Thủ đô bất ngờ bị tấn công, quân đội Syria phản đòn quyết liệt

Thứ Hai, 20/03/2017 20:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo RT, các tay súng Hồi giáo đã thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ thông qua các đường hầm bí mật dẫn đến Thành Cổ thuộc thủ đô Damascus do lực lượng chính phủ kiểm soát.
Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, cuộc tấn công bất ngờ bắt đầu ở khu vực Jobar nằm phía Đông Thành Cổ sáng sớm ngày 19/3 với xe bom và các vụ tấn công liều chết của lực lượng nổi dậy.

Hình ảnh ở thành phố Damascus sau khi bị tấn công
Reuters dẫn lời một tư lệnh phe nổi dậy đưa tin, những kẻ khủng bố “ôn hòa” Quân đội Tự do Syria từ nhánh Al-Qaeda có liên hệ với Mặt trận Nusra cùng tham gia vào cuộc tấn công này.
Cũng theo nguồn tin này, cuộc tấn công vào Jobar nhằm làm giảm áp lực với lực lượng nổi dậy đồng thời là sự "bù đắp" cho những thất bại diễn ra ở hai khu vực phía Bắc Damascus là Qaboun và Barza.
SANA dẫn lời Quân đội Syria cho biết lực lượng chính phủ đã đã triển khai xe tăng ở các quận lân cận và điều quân tới các trận chiến diễn ra trên đường phố để cô lập và chốt chặn các tay súng nổi dậy, gây ra thiệt hại lớn với phe tấn công và sẽ tiếp tục truy đuổi các tay súng nổi dậy cho đến lúc toàn bộ bị loại bỏ.
Các phần tử thánh chiến (jihad) hiện kiểm soát nhiều khu vực ngoại ô thủ đô Damascus. Trong hơn 2 năm qua, Jobar bị chia cắt giữa lực lượng chính phủ Syria và các nhóm nổi dậy.
Theo TTXVN
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất