Thông tấn xã Việt Nam và Sư đoàn 304:​ Tiếp tục giữ vững, phát huy mối quan hệ kết nghĩa tốt đẹp

Thứ Sáu, 21/12/2018 21:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều 21/12, tại Vĩnh Phúc, Đoàn đại biểu cán bộ, đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN dẫn đầu đã đến chúc mừng Sư đoàn 304 và có buổi gặp mặt, giao lưu giữa hai đơn vị.
TTXVN và Sư đoàn 304: Hình mẫu đẹp về tình cảm quân dân

TTXVN và Sư đoàn 304: Hình mẫu đẹp về tình cảm quân dân

Sự gắn bó khăng khít, chí tình giữa Thông tấn xã Việt Nam và Sư đoàn 304 trong hơn nửa thế kỷ qua là hình mẫu đẹp về tình cảm quân dân.
Tại buổi gặp mặt, hai đơn vị đã ôn lại chặng đường vẻ vang, truyền thống lịch sử, tình cảm tốt đẹp sau gần 60 năm kết nghĩa giữa hai cơ quan, đơn vị.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, các phóng viên TTXVN đã có mặt ở khắp các chiến trường, theo sát từng bước chân của các chiến sỹ Sư đoàn 304, ghi lại những chiến công của các chiến sĩ qua từng trận đánh. Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 đã đùm bọc, che chở, tạo mọi điều kiện để các phóng viên TTXVN ghi lại những giờ phút hào hùng của dân tộc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Chú thích ảnh
Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi với Đại tá Nguyễn Thành Bắc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 304. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân, cũng như những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn đã đạt được thời gian qua trong công tác xây dựng đơn vị, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.
Chú thích ảnh
Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Mối quan hệ quân dân lâu bền, mẫu mực, trong sáng hiếm có, được thử thách qua thời gian giữa TTXVN và Sư đoàn 304 là niềm tự hào chung của cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên hai đơn vị; góp phần khích lệ thế hệ thanh niên hai đơn vị tiếp tục giữ vững, phát huy mối quan hệ kết nghĩa tốt đẹp, cùng giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định, mối quan hệ tốt đẹp này sẽ tiếp tục được gìn giữ bởi những thế hệ cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên hiện nay và mãi mãi về sau.
Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Thành Bắc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 304 phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Đại tá Nguyễn Thành Bắc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 304 khẳng định: Trải qua hơn nửa thế kỷ, hai cơ quan, đơn vị đã kề vai sát cánh bên nhau, người chiến sĩ cầm bút trên mặt trận tư tưởng văn hóa và người chiến sỹ cầm súng trên tuyến đầu của cuộc đấu tranh giai cấp, cùng chung mục tiêu, lý tưởng, luôn tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, gắn bó máu thịt, đồng cam cộng khổ, cùng chung một chiến hào, động viên, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn. Các phóng viên vừa cầm bút, vừa cầm máy, vừa trực tiếp cầm súng chiến đấu, kịp thời đưa tin chiến thắng của quân và dân ta. Máu, mồ hôi của cán bộ, phóng viên TTXVN hòa với máu, mồ hôi của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 trong những trận chiến đấu gian khổ, ác liệt.
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN

Đại tá Nguyễn Thành Bắc nhấn mạnh: Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 sẽ luôn trân trọng, giữ gìn và giáo dục thế hệ trẻ của Sư đoàn phát huy tình cảm bền chặt này để mãi mãi xứng đáng với sáu chữ vàng truyền thống “Thủy chung – trong sáng – sắt son” mà hai cơ quan, đơn vị đã xây đắp trong suốt 57 năm qua.
Chú thích ảnh
Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi tặng hoa chúc mừng Sư đoàn 304. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 tự hào được kết nghĩa với một cơ quan sự nghiệp của Chính phủ, thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong việc phát tin, văn kiện chính thức của Đảng, Nhà nước. Với sự giúp đỡ vô tư, trong sáng của TTXVN, hoạt động công tác Đoàn nói riêng cũng như các hoạt động giao lưu, phối hợp nói chung giữa hai đơn vị ngày càng phát triển, mở rộng.
Chú thích ảnh
Các đại biểu thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Sư đoàn 304. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Nhân dịp này, cán bộ, chiến sỹ, phóng viên hai đơn vị đã tới thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm của Sư đoàn 304; giao lưu thi đấu thể thao và tham gia một số hoạt động khác./.
Chú thích ảnh
Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, các đại biểu với các chiến sĩ Sư Đoàn 304 tại buổi giao lưu bóng đá. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Chú thích ảnh
Giao lưu bóng đá giữa cán bộ TTXVN và chiến sĩ Sư đoàn 304. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Đỗ Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7