The Weeknd, Roddy Ricch dẫn đầu đề cử AMA 2020

The Weeknd, Roddy Ricch dẫn đầu đề cử AMA 2020

Thứ Tư, 28/10/2020 06:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, danh sách đề cử chính thức cho giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMA) năm 2020 được thông báo qua chương trình Good Morning America trên sóng ABC. Nam ca sĩ The Weeknd và nam rapper Roddy Ricch là 2 nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử. Các nghệ sĩ cùng được xướng tên gồm: Megan Thee Stallion, Bad Bunny, DaBaby, Doja Cat, Justin Bieber, Lady Gaga và Taylor Swift..
Selena Gomez tái xuất sau hai năm, mở màn Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2019

Selena Gomez tái xuất sau hai năm, mở màn Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2019

Selena Gomez đã trở lại và thông báo cô sẽ mở màn Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMA) 2019 với hai ca khúc mới là Lose You To Love Me và Look At Her Now.
.
Cụ thể, The Weeknd và Roddy Ricch đều nhận được 8 đề cử, trong đó có hạng mục quan trọng nhất của lễ trao giải là Nghệ sĩ của năm.
Nữ rapper Megan Thee Stallion nhận được 5 đề cử trong lần tham gia đầu tiên. Cô cũng trở thành nữ nghệ sĩ có số đề cử nhiều nhất của năm nay bao gồm các hạng mục quan trọng như: Nghệ sĩ mới của năm và Màn hợp tác xuất sắc của năm. Tiếp theo là Bad Bunny, Justin Bieber, Lady Gaga, Taylor Swift, DaBaby và Doja Cat đều giành được 4 đề cử.
Các ứng cử viên cho hạng mục Nghệ sĩ của năm gồm: Justin Bieber, Post Malone, Roddy Ricch, Taylor Swift và The Weeknd. Hiện tại, Taylor Swift đang là nghệ sĩ giữ kỷ lục về số lần chiến thắng nhiều nhất trong hạng mục này.
Chú thích ảnh
Nam ca sĩ The Weeknd (trái) và nam rapper Roddy Ricch
AMA là giải thưởng âm nhạc được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có thành tích xuất sắc trong ngành âm nhạc tại Mỹ. Giải thưởng này lần đầu được tổ chức vào năm 1973 bởi Dick Clark. Ngoài các nghệ sĩ người Mỹ, AMA còn đề cử cho các nghệ sĩ quốc tế như nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, NCT 127 và EXO. Cả 3 đều được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mạng xã hội được yêu thích nhất, BTS còn có thêm 1 đề cử ở hạng mục Bộ đôi hoặc Nhóm nhạc pop/rock được yêu thích nhất.

Các đề cử trên được dựa vào các hoạt động tích cực của nghệ sĩ như trên bảng xếp hạng Billboard - bao gồm phát trực tuyến, bán album và bài hát kỹ thuật số, phát sóng trên radio và hoạt động mạng xã hội... Các dữ liệu này được theo dõi chặt chẽ bởi Billboard, MRC Data và Next Big Sound trong khoảng thời gian hoạt động của nghệ sĩ từ ngày 27/9/2019 đến 24/9/2020.
Nghệ sĩ giành chiến thắng hoàn toàn do người hâm mộ bình chọn. Người hâm mộ có thể bỏ phiếu bình chọn cho nghệ sĩ yêu thích của mình tại website theamas.com/vote. Lễ trao giải sẽ được phát sóng trực tiếp từ Nhà hát Microsoft tại Los Angeles (Hoa Kỳ), lúc 20h (giờ địa phương) ngày 22/11.
Thành Quách
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên