Tập đoàn Fujifilm phát triển thành công bộ xét nghiệm COVID-19 cho kết quả sau 2 giờ

Thứ Sáu, 03/04/2020 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn Fujifilm ngày 3/4 thông báo đã phát triển thành công một bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo đó có thể giúp giảm thời gian chờ kết quả xuống chỉ còn khoảng hai giờ. 
Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và toàn cầu cập nhật mới nhất

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và toàn cầu cập nhật mới nhất

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa TTXVN tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.
Bộ xét nghiệm này mang tên SARS-CoV-2 RT-qPCR do tập đoàn hóa chất Fujifilm Wako Pure - một công ty con của Fujifilm - thực hiện và dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào ngày 15/4 tới. 
Chú thích ảnh
Trụ sở Tập đoàn Fujifilm ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN
Các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) hiện cho kết quả sau từ 4 đến 6 giờ. Trong khi đó, bộ xét nghiệm của Fujifilm có thể rút ngắn thời gian chờ đợi này xuống chỉ còn 2 giờ. 

Hiện thuốc chống cúm Avigan của Fujifilm cũng đang được thử nghiệm trong phác đồ điều trị tại Trung Quốc. Phát biểu trong  cuộc họp báo ngày 3/4, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết chính phủ nước này đã nhận được yêu cầu cung cấp thuốc chống cúm Avigan từ khoảng 30 quốc gia. Theo ông Suga, Nhật Bản dự kiến sẽ cung cấp miễn phí loại thuốc này.
Thanh Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên