Tạm giữ 5 người, thu nhiều vũ khí vụ hai cha con trúng đạn chì tại Đà Lạt

Thứ Năm, 05/04/2018 13:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/4, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành khám nghiệm hiện trường, mở rộng điều tra vụ 2 người ở đường Hàn Thuyên, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bị trúng đạn chì phải nhập viện cấp cứu. Sáng cùng ngày, tại trụ sở Công an thành phố Đà Lạt cũng đã diễn ra cuộc họp khẩn do lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức.
Tại hiện trường, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã thu giữ một số đạn chì tại những ngôi nhà hàng xóm; trong đó có hai viên đã bắn, 1 viên còn nguyên. Theo một cán bộ điều tra, các viên đạn này dùng cho súng thể thao.
Trưa cùng ngày, hai cha con ông Bình đã xuất viện và phối hợp với cơ quan Công an để dựng hiện trường, mở rộng điều tra.
Chú thích ảnh
Hai cha con bị trúng đạn phải nhập viện cấp cứu. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 4/4, anh Trương Văn An (19 tuổi, ngụ số B14 Hàn Thuyên, Phường 5, thành phố Đà Lạt) vừa dắt xe gắn máy ra ngoài sân thì bất ngờ bị trúng đạn ở bàn tay trái. Mười phút sau đó, ông Trương Công Bình (62 tuổi, bố anh An) đang xem vết thương cho con thì nghe thấy tiếng nổ bụp, đồng thời bàn tay phải của ông cũng bị trúng đạn chảy máu. Cả hai cha con anh An đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, bốn viên đạn chì đã được lấy ra từ bàn tay của hai cha con anh An.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an thành phố Đà Lạt phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức khám nghiệm hiện trường, đồng thời triệu tập một số người để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.
Chiều tối 4/4, cơ quan chức năng khám xét khẩn cấp căn nhà B13 Hàn Thuyên (cạnh căn nhà B14 của gia đình ông Bình), phát hiện và thu giữ nhiều vũ khí, hung khí nguy hiểm; trong đó, có 3 khẩu súng, 169 viên đạn và 58 vỏ đạn đã qua sử dụng cùng nhiều dao, rựa...

Tối 4/4, Công an thành phố Đà Lạt quyết định tạm giữ hình sự 5 người liên quan, trong đó có Trần Minh Tuấn (43 tuổi) là chủ căn nhà B13 Hàn Thuyên. Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận số vũ khí, hung khí trên là của mình, đồng thời cho biết không có mâu thuẫn với cha con ông Bình.
Bước đầu, những người bị tạm giữ khai quê ở Nam Định vào khai thác quặng thiếc ở khu vực Núi Cao, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng mở rộng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Cấp cứu bé 9 tháng tuổi bị bắn nhiều viên đạn chì vào người

Cấp cứu bé 9 tháng tuổi bị bắn nhiều viên đạn chì vào người

Trong lúc chơi đùa, Thanh đã lấy súng tự chế để dưới giường ra nghịch và làm cháu Yến bị thương nặng. Đây là một khẩu súng tự chế dài khoảng 1,2m, chuyên dùng để săn bắn các loại thú nhỏ.
TTXVN/Đặng Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*