Tai nạn đường bộ thảm khốc tại Maroc khiến 17 người chết, 36 người bị thương

Thứ Hai, 02/12/2019 21:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 36 người bị thương trong một vụ tai nạn đường bộ thảm khốc tại miền Bắc Maroc ngày 1/12.
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Iran, 28 người thiệt mạng

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Iran, 28 người thiệt mạng

Ít nhất 28 người là kiều dân Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe tải ở miền Đông Nam Iran ngày 14/11.
Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế Maroc ngày 2/12, các nạn nhân bị thương đã được đưa tới các cơ sở y tế gần nhất để cứu chữa.
Tuy nhiên, có nhiều người bị thương rất nặng. Cảnh sát cho biết xe khách bị lật khi di chuyển qua đoạn đường núi hiểm trở gần thị trấn Taza. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn.
Chú thích ảnh
Nơi xảy ra vụ tai nạn   Ảnh: OUEST FRANCE
Đây là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thứ hai xảy ra tại khu vực Bắc Phi trong ngày 1/12. Trước đó, một xe buýt chở khách du lịch Tunisia đâm vào vách núi ở miền Bắc nước này khiến 26 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo thống kê, mỗi năm, tai nạn đường bộ đã cướp đi sinh mạng của 3.500 người tại Maroc. Chính phủ nước này đã triển khai một số chiến dịch đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt sau khi vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng nhất xảy ra tại nước này năm 2012 khiến 42 người thiệt mạng. Chiến lược An toàn đường bộ quốc gia của Maroc đặt mục tiêu đến năm 2026 giảm 50% số vụ tai nạn.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS