Số ca tử vong mới tại Mỹ là 1.169 người, cao nhất từ đầu dịch

Thứ Sáu, 03/04/2020 08:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo số liệu cập nhật do Đại học Johns Hopkins cập nhật, trong 24 giờ qua tính đến 7h50 sáng 3/4 (theo giờ Việt Nam), số ca tử vong mới do dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ là 1.169 người. Đây là số ca tử vong cao nhất tại Mỹ tính theo ngày, trong khi tổng số ca nhiễm đã là 244.681 ca.    
New York Từ trung tâm tài chính thế giới đến 'tâm dịch' của nước Mỹ

New York Từ trung tâm tài chính thế giới đến 'tâm dịch' của nước Mỹ

Đúng 7giờ 15 sáng, chuông đồng hồ báo thức reo vang, choàng tỉnh dậy, tất bật chuẩn bị mọi thứ để cho con tới trường trước khi đi làm như thường ngày. Bất chợt nghĩ ra, các con vẫn đang nghỉ học do dịch COVID-19.
Trong cuộc họp báo ngày 2/4, Thị trưởng thành phố New York (Mỹ), ông Bill de Blasio đã khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tiếp xúc gần với người khác.    
Ông De Blasio nhấn mạnh, khuyến nghị trên không có nghĩa là người dân New York nhất thiết phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, mà “có thể sử dụng một chiếc khăn quàng cổ. Nó có thể là thứ bạn tạo ra ở nhà như một chiếc khăn rằn” để che mặt.
Ông De Blasio chỉ rõ “khi bạn đeo khẩu trang, bạn đang bảo vệ những người khác”, đồng thời lưu ý khuyến nghị về việc đeo khẩu trang không thay thế yêu cầu giãn cách xã hội.   
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện Brooklyn, New York, Mỹ ngày 26/3/2020. Ảnh: The New York Times/TTXVN

Cùng ngày, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus SARS-CoV-2. Lần này, Tổng thống Trump xét nghiệm bằng phương pháp xét nghiệm nhanh mới và cho kết quả sau 15 phút.    
Lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng làm xét nghiệm sau khi ông tiếp xúc với với một quan chức Brazil, người sau đó được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.
Phương Hoa/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*