Singapore thêm 120 ca dương tính mới, cao nhất trong ngày

Chủ Nhật, 05/04/2020 21:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/4, Bộ Y tế Singapore đã xác nhận thêm 120 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là mức tăng các ca nhiễm mới cao nhất được thông báo trong một ngày ở quốc gia Đông Nam Á này.
23 bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên

23 bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên

Phó Giáo sư, Tiến si Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19 cho biết, đã có các tin vui trong điều trị người bệnh COVID-19.
Số lượng các ca nhiễm bệnh mới nói trên thể hiện tốc độ gia tăng tới 60% so với 75 trường hợp được xác nhận trong ngày 4/4, mức tăng cao nhất trước đó.
Đến nay, Singapore đã ghi nhận tổng cộng 1.309 ca mắc COVID-19, trong đó có 6 trường hợp tử vong.
Chú thích ảnh
Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Chính phủ Singapore đã quyết định đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu từ 7/4 và đóng cửa trường học từ ngày 8/4, đồng thời triển khai thêm các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng
Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Chính phủ Singapore đã quyết định đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu từ 7/4 và đóng cửa trường học từ ngày 8/4, đồng thời triển khai thêm các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.
Theo đó, các nơi làm việc sẽ phải đóng cửa bắt đầu từ ngày 7/4, trừ một số dịch vụ thiết yếu và các ngành kinh tế chủ chốt. Các siêu thị, trung tâm dịch vụ ăn uống công cộng, bệnh viện, ngân hàng, giao thông công cộng sẽ tiếp tục được duy trì.

Các trường học từ tiểu học đến đại học sẽ chuyển sang học trực tuyến tại nhà từ ngày 8/4. Các trường mẫu giáo, trung tâm giữ trẻ sẽ dừng hoạt động. Các trường tư thục cũng sẽ phải đóng cửa hoặc chuyển sang học trực tuyến. Thời gian áp dụng quy định trong 1 tháng.
Lan Phương - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*