Sau 100 năm, phi công Hoàng gia Anh đã được... để râu

Thứ Hai, 12/08/2019 15:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các phi công thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) sẽ được phép... để râu sau khi Chính phủ Anh lần đầu tiên dỡ bỏ quy định nghiêm ngặt vốn đã áp đặt trong hơn 100 năm tồn tại của RAF.
Hoàng gia Anh vinh danh nhóm thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan

Hoàng gia Anh vinh danh nhóm thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan

Nhóm thợ lặn người Anh tham gia giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong một hang động ngập nước sẽ được trao tặng huân chương danh dự trong lễ vinh danh Năm mới truyền thống của Hoàng gia Anh.
Bộ Quốc phòng Anh ngày 11/8 xác nhận việc điều chỉnh quy định trên sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/9 tới. Hiện tại, các nhân viên RAF được phép để ria mép nếu cắt tỉa gọn ghẽ, tuy nhiên việc để râu thì bị cấm tuyệt đối với lý do vì phi hành đoàn cần sử dụng mặt nạ dưỡng khí khi điều khiển máy bay chiến đấu.
Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn của RAF cho biết: "Sự điều chỉnh quy định này cho phép các thành viên của RAF được để râu một cách lịch sự, cắt tỉa gọn gàng, trong khi vẫn duy trì đáp ứng những tiêu chuẩn cao về diện mạo".
Chú thích ảnh
Các phi công của phi đội 70 thuộc Không quân Hoàng gia trong một chuyến bay làm nhiệm vụ tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels, Bỉ. Nguồn: Guardian

Theo người phát ngôn của RRAF, Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh hy vọng động thái này sẽ giúp phá bỏ giới hạn, mở rộng đối tượng tuyển dụng và giúp RAF giữ được nhân sự có chất lượng cao. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh sự thay đổi này sẽ giúp khiến các nhân viên trong lực lượng không quân và hải quân của Hoàng gia tương đồng hơn, khi lâu nay các thủy thủ vẫn được phép để râu và ria mép.
Quân đội Anh vốn không cho phép binh sĩ để râu trừ khi vì lý do tôn giáo hoặc y tế. Theo hãng tin BBC, Hoàng tử Harry đã được bà ngoại của anh - Nữ hoàng Elizabeth II - cho phép giữ lại bộ râu nổi tiếng trong đám cưới với nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle tháng 5/2018. Hoàng tử Harry đã mặc trang phục quân đội trong buổi hôn lễ cử hành tại Lâu đài Windsor này.
Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay