'Rừng' hoa anh đào, có cây cao 10m, sẽ bung nở bên Hồ Gươm

Thứ Tư, 01/03/2017 17:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cuối tuần này, khoảng 150 cây hoa anh đào đang đi theo đường biển từ Nhật Bản sẽ về Hà Nội. Còn khoảng 7.000 cành hoa anh đào, đến giữa tuần, sau sẽ tới bằng đường hàng không để trưng bày trong triển lãm từ ngày 10-12/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ,  Hà Nội.
Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chia sẻ trong cuộc họp báo về các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản chiều nay (1/3).
“Do đặc điểm cây và cành hoa anh đào cần có bảo quản và chăm sóc đặc biệt, BTC  phải thuê container và có bảo ôn để duy trì nhiệt độ lạnh. Khi tới Hà Nội, các cành hòa anh đào sẽ được đưa đến công viên Thống Nhất và Cung Thiếu nhi Hà Nội để bảo quản tạm thời. Đồng thời các chuyên gia của Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) sẽ chăm sóc, bảo dưỡng để khi đưa ra trưng bày hoa vẫn tươi, đảm bảo chất lượng" - ông Trương Minh Tiến khẳng định.

Hàng nghìn người đổ về hồ Gươm ngắm hoa anh đào trong lễ hội năm 2016.
Lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 10/3 tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Tại đây, BTC sẽ trưng bày triển lãm khoảng 150 cây và 7.000 cành hoa anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam. Các cây anh đào có chiều cao trung bình từ 1-3m, có một số cây cao tới 10m.
Theo ông Trương Minh Tiến, đến nay công việc chuẩn bị cơ bản xong, các ngành chức năng xây dựng kế hoạch để phối hợp triển khai. Ông Tiến nhấn mạnh, sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội sẽ góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô.
Đây cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản. Từ đó, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và thắm tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sỹ và nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn. Thủ đô Hà Nội sẽ mang tới những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân. Phía Nhật Bản sẽ trình diễn các tiết mục đặc sắc, đặc biệt là múa trống Nhật và múa Nhật Bản.
Ngoài việc trưng bày hoa anh đào, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ diễn ra như: triển lãm ảnh hoa anh đào, biểu diễn nghệ thuật các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc như đàn bầu, hát xẩm, hát ca trù.
Trả lời thắc mắc "có sự xuất hiện hoa giả tại các lễ hội hoa anh đào trước đó", ông Trương Minh Tiến khẳng định: "Đây là lần thứ 2 Sở VH-TT Hà Nội tổ chức lễ hội hoa anh đào theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và tất cả hoa được trưng bày đều là hoa thật 100%. Năm ngoái có hiện tương hoa giả là do đơn vị khác tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long và sắp tới UBND thành phố Hà Nội sẽ ban hành quy chế hoạt động tại Hoàng thành".
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên