Quảng Ninh: Mưa kéo dài nhưng lượng mưa đã giảm, trung tâm TP Uông Bí ngập sâu

Nước dồn về mạnh khiến trung tâm TP Uông Bí ngập sâu. Ảnh: Nguyễn Hoàng - TTXVN

Quảng Ninh: Mưa kéo dài nhưng lượng mưa đã giảm, trung tâm TP Uông Bí ngập sâu

Chủ Nhật, 02/08/2015 14:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 31/7 đến sáng 2/8, tại Quảng Ninh vẫn có mưa, tuy nhiên lượng mưa đã giảm nhiều so với trước đó.
Lượng mưa trong hơn 2 ngày qua ở các địa bàn như ở Cô Tô (huyện Cô Tô), Bến Triều (thị xã Đông Triều), Cửa Ông (thành phố Cẩm Phả), Bãi Cháy (thành phố Hạ Long) chỉ từ khoảng 40 mm đến dưới 100 mm. Ở một số địa phương có lượng mưa cao hơn như thành phố Uông Bí hay các huyện miền núi ở phía Đông của tỉnh như: Tiên Yên, Bình Liêu đạt khoảng từ 120 mm đến hơn 180 mm.
Nếu như trong 4 ngày trước đó, thì lượng mưa ở Cửa Ông hay Bãi Cháy đạt ngưỡng trên 800 - 900 mm, thì trong 2 ngày trở lại đây lượng mưa giảm đáng kể. Ở Uông Bí mưa lớn làm ngập cục bộ một số tuyến phố trong nội thành. Riêng ở xã Thượng Yên Công nước ngập làm cao làm đường vào xã này bị chia cắt.

Công viên phường Quang Trung, TP Uông Bí chìm trong nước lũ. Ảnh: Nguyễn Hoàng - TTXVN
Tính đến 10 giờ, ngày 2/8, mưa lớn kéo dài đã khiến 500 nhà dân ở khu vực trung tâm thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã bị ngập sâu trong nước. Lũ tràn cao qua các đập, ngầm ở xã Thượng Yên Công của thành phố Uông Bí khiến xã này đang bị cô lập. Hiện trên toàn thành phố chưa có thiệt hại về người.
Trước tình hình trên, thành phố Uông Bí đã huy động trên 50 chiến sỹ lực lượng bộ đội và công an cùng các lực lượng của phường Vàng Danh, xã Thượng Yên Công và Ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử tổ chức, bố trí lực lượng kiểm soát, cắm các biển báo và huy động 120m rào chắn; bố trí 6 barie tại các đập tràn xung yếu; 60m barie di động để hướng dẫn giao thông tại các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết; huy động trên 2.000m2 vải bạt để che các bờ taluy có nguy cơ sạt lở.
Văn Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay