Quân đội Nga kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu

Thứ Hai, 24/06/2019 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergey Shoigu thông báo một cuộc kiểm tra bất ngờ về khả năng sẵn sàng chiến đấu đã bắt đầu tại Quân khu trung tâm theo chỉ thị của Tư lệnh tối cao, Tổng thống Vladimir Putin. 
Thổ Nhĩ Kỳ muốn xoa dịu căng thẳng với Mỹ liên quan hợp đồng mua vũ khí Nga

Thổ Nhĩ Kỳ muốn xoa dịu căng thẳng với Mỹ liên quan hợp đồng mua vũ khí Nga

Ngày 20/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết sẽ sử dụng mối quan hệ "tốt" với người đồng cấp Mỹ Donald Trump để cố gắng xoa dịu những căng thẳng giữa Ankara và các đồng minh Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên quan việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống S-400 của Nga.
Toàn bộ cơ quan chỉ huy quân sự thuộc Quân khu trung tâm, một số lực lượng thuộc Quân khu phía Nam và phía Đông, lực lượng đổ bộ đường không, binh chủng vận tải hàng không quân sự được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao. 
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu   Ảnh: Sputnik
Trong cuộc diễn tập, các đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ tăng cường bảo vệ các trụ sở nhà nước và quân sự quan trọng, phòng không, ngăn chặn các mối đe doạ khủng bố, tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp và các lực lượng quân sự phá hoại khác.
Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ 24-28/6 với hơn 50 cuộc diễn tập tại 35 thao trường. Sự kiện này nhằm đánh giá khả năng của các đơn vị vũ trang, đảm bảo an ninh quân sự tại khu vực Trung Á, nơi nhiều mối đe doạ khủng bố nghiêm trọng vẫn đang tồn tại.

Một mục tiêu khác của bài kiểm tra là xác định mức độ sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị tham gia vào cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu chiến lược “Trung tâm 2019” - sự kiện huấn luyện quan trọng nhất sắp diễn ra trong năm nay.
Hoàng Yến/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên