Quan chức Triều Tiên không phủ nhận thông tin gia tộc Jang Song-Thaek bị hành quyết

Ông Jang Song Thaek (trái) khi còn đương quyền và nhà lãnh đạo Kim Jong-Un - Ảnh: Reuters

Quan chức Triều Tiên không phủ nhận thông tin gia tộc Jang Song-Thaek bị hành quyết

Thứ Sáu, 31/01/2014 19:33 GMT+7

Một quan chức ngoại giao cấp cao của Triều Tiên đã chế giễu những tin đồn nói rằng ông Jang Song-Thaek, người chú dượng bị hành hình của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, đã bị lột trần và làm mồi cho những con chó đói.
Trong bài phỏng vấn với hãng Sky News phát sóng ngày 30/1, Đại sứ Triều Tiên tại Anh Hyun Hak-Bong khẳng định: "Không, ông ta bị xử bắn". Theo Đại sứ Hyun, ông Jang bị xử tử vì "lạm dụng quyền lực" trong các nỗ lực cải thiện nền kinh tế và mức sống của Triều Tiên, theo đó ông đã tiêu xài 4,6 triệu euro (6,2 triệu USD) chỉ trong năm 2009 và gây ra các tội ác "khủng khiếp".
Về thông tin nói rằng gia tộc của ông Jang, bao gồm các con và cháu, bị hành quyết cùng với những người ủng hộ ông, vị Đại sứ Triều Tiên cho hay: "Đây là trò tuyên truyền chính trị của kẻ thù. Những thông tin bịa đặt này không đáng để tôi bình luận". Khi được hỏi liệu điều đó có đồng nghĩa với việc những người này còn sống hay không, Đại sứ Triều Tiên cho biết: "Tôi biết là ông ta bị trừng phạt, nhưng không rõ liệu gia đình ông ấy có bị trừng phạt hay không".
TTXVN
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất