Pháp xác nhận hàng chục ca mắc COVID-19 trên tàu sân bay Charles de Gaulle

Thứ Sáu, 10/04/2020 20:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/4, Bộ Quốc phòng Pháp xác nhận có 50 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên tàu sân bay Charles de Gaulle của nước này. Hiện có 3 thủy thủ đã được đưa tới một bệnh viện quân đội ở Toulon bằng máy bay.
 Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và tình hình dịch bệnh thế giới cập nhật mới nhất

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và tình hình dịch bệnh thế giới cập nhật mới nhất

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của tình hình dịch corona tại Việt Nam và tình hình dịch bệnh thế giới từ các cơ quan chức năng.
Trước đó, tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp đã phải tạm ngừng sứ mệnh ở Biển Bắc để quay trở về nước sau khi phát hiện hàng chục trường hợp nghi mắc COVID-19 trên tàu.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tại nhà ga đường sắt Quimper, miền Tây Pháp ngày 5/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong thông báo ngày 8/4, Bộ Các lực lượng vũ trang Pháp cho biết "khoảng 40 thành viên thủy thủ đoàn có các triệu chứng giống như bị mắc COVID-19. Tuy nhiên, hiện chưa có trường hợp nào nguy kịch". Thông cáo còn cho hay, tàu sân bay chạy bằng nhiên liệu hạt nhân này đang trên đường trở về nước và sẽ quay về Toulon ở miền Nam nước Pháp sớm hơn dự kiến".

Một nhóm chuyên gia về dịch bệnh thuộc lực lượng quân y Pháp đã được đưa lên tàu để kiểm tra tình trạng lây lan COVID-19 trong tổng số 1.760 thành viên thủy thủ đoàn.
                              Phương Hoa
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*