'Ông Tây móc cống' hì hục dọn rác ở Hồ Tây ngày lễ

Thứ Bảy, 03/09/2016 13:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Tôi tranh thủ ngày lễ mọi người đi nghỉ tới đây dọn dẹp", anh James Joseph Kendall được biết đến với biệt danh "Ông Tây móc cống" vui chia sẻ khi phóng viên tình cờ gặp anh đang cùng bạn dọn dẹp ở khu Quảng Bá gần Hồ Tây, Hà Nội.
10h sáng đi ngang qua khu vực Quảng Bá, tôi gặp James Joseph Kendall. Đó là lúc anh và người bạn, ông Bruce Noble (người Australia) đang tranh thủ nghỉ ngơi sau khi đã dọn dẹp suốt hai giờ đồng hồ.Ngoài găng tay, cuốc xẻng, hai người còn mang theo một bộ loa, để nghe nhạc trong lúc lao động.

James Joseph Kendall (phải) và Bruce Noble vào lúc 10h sáng tại Quảng Bá
"Chúng tôi đến đây từ 8h sáng. Tôi tranh thủ dọn trong khi mọi người đi nghỉ lễ. Chúng tôi sẽ dọn đống rác ra đây, sau đó sẽ có người tới dọn", James Joseph Kendall nói.
Khu vực James Joseph Kendall và Bruce Noble dọn là khu vực dân cư tại Quảng Bá. Ngay đầu ngõ vào có một bãi đất, đá lổn nhổn nhìn rất nghịch mắt nhưng không ai dọn dẹp từ rất lâu rồi.

Khu vực Kendall chọn có ghi "Nghiêm cấm đổ rác, phế thải" nhưng vẫn lổn nhổn đầy gạch đá

Hai người hì hục dọn suốt 2 tiếng để giải tỏa đống gạch đá

Thấy hai người nước ngoài dọn dẹp, những người dân xung quanh khu này tỏ vẻ hơi ái ngại. Khi phóng viên hỏi, họ hứa buổi chiều sẽ báo với tổ trưởng tổ dân phố, phối hợp dọn đống gạch đá và rác rưởi hai "ông Tây" vừa dọn ra.
James Joseph Kendall (người Mỹ) tới Việt Nam năm 2013, anh là giáo viên dạy tiếng Anh. Anh nổi tiếng với hành động dọn dẹp con mương thối tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) hồi tháng 5 vừa qua. Hành động đẹp của anh đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận và biểu dương. Mới đây anh được đề cử vào giải thường Bùi Xuân Phái lần 9 ở hạng mục giải: Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội của Báo Thể thao & Văn hóa.
'Ông Tây móc cống' được đề cử giải thưởng 'Vì tình yêu Hà Nội'

'Ông Tây móc cống' được đề cử giải thưởng 'Vì tình yêu Hà Nội'

James Joseph Kendall (người Mỹ) nổi tiếng sau khi hình ảnh của anh cùng các cộng sự trong nhóm Keep Hanoi Clean (Giữ Hà Nội sạch) xắn tay xuống mương thối vớt rác tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội).
James Joseph Kendall là người sáng lập nhóm Vì Hà Nội sạch – Keep Ha Noi Clean. Vào các ngày cuối tuần Kendall lại cùng những người bạn đi làm sạch một địa điểm nào đó tại Hà Nội. Anh sẽ đăng thông tin lên Facebook của nhóm, kêu gọi các tình nguyện viên.
Sáng nay Kendall đi cùng Bruce Noble. Bruce Boble là người Úc đã từng du lịch Việt Nam nhiều năm trước, và giờ đã ở Việt Nam 10 tháng. Ông vui vẻ chia sẻ: "Ở bên Úc bây giờ rất đắt đỏ, tôi không còn phù hợp với công việc ở bên đó nên sang Việt Nam. Giờ tôi coi Việt Nam là nhà. Cuộc sống ở đây rất lạ, nhưng lại khiến tôi rất vui. Tôi có bạn gái người Việt Nam, cô ấy chuyên dịch các hợp đồng từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Cô ấy còn giỏi tiếng Anh hơn cả tôi. Tôi dọn dẹp cùng Kendall vì muốn môi trường sống tại Hà Nội tốt hơn".
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay