Nước đầu tiên sắp tiêm xong vaccine COVID-19 cho nhóm nguy cơ cao

Nước đầu tiên sắp tiêm xong vaccine COVID-19 cho nhóm nguy cơ cao

Thứ Bảy, 19/12/2020 20:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Y tế Israel cho biết đợt tiêm vaccine COVID-19 cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao có thể sẽ được hoàn tất sau hai tuần. Vaccine sau đó sẽ được phân phối đại trà cho người dân nếu nhà nước đặt được đủ hàng.
Gần 1 tỷ liều vaccine Covid-19 được đảm bảo cho các nước thu nhập thấp

Gần 1 tỷ liều vaccine Covid-19 được đảm bảo cho các nước thu nhập thấp

Ngày 11/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố gần 1 tỷ liều vaccine tiềm năng phòng COVID-19 đã được đảm bảo theo chương trình COVAX nhằm cung cấp vaccine cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.
Tối 19/12, Israel khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh có nhiều thông tin cho rằng Israel có thể sẽ là nước đầu tiên trên thế giới hoàn thành chích ngừa vaccine này đối với toàn bộ dân số thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao.
Chú thích ảnh
Bệnh nhân người Israel điều trị tại bệnh viện Shaare Zedek ở Jerusalem. Ảnh: TOI
Thủ tướng Benjamin Netanyahu (71 tuổi) là người Israel đầu tiên được chích ngừa vaccine, kế đến là Bộ trưởng Y tế Yuli Edelstein (62 tuổi) và cả hai ông đều được tiêm tại Trung tâm Y tế Sheba gần Tel Aviv. Đây là sự kiện được truyền hình trực tiếp, nhằm khích lệ công chúng Israel đi tiêm chủng.
Tổng thống Reuven Rivlin sẽ đi tiêm ngừa vào ngày 20/12. Cùng đợt này sẽ là các bác sĩ, nhân viên y tế. Từ ngày 21/12, những người lớn tuổi và số thuộc diện có nguy cơ cao sẽ được tiêm vaccine. Kênh Channel 12 và Channel 13 đều cho rằng Israel sẽ là nước đầu tiên, hoặc nằm trong số ít các nước đầu tiên hoàn thành việc tiêm ngừa đối với số đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Israel làm được điều này một phần là nhờ quy mô dân số nhỏ (8,65 triệu người). Bộ trưởng Edelstein cho biết tiến độ tiêm ngừa vaccine sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của công chúng. Nhưng ông ước tính, vòng tiêm ngừa đầu tiên với nhóm nguy cơ cao sẽ hoàn tất sau hai tuần. Số này sẽ tiêm tiếp mũi thứ hai sau 21 ngày, đồng nghĩa với việc Israel có thể kết thúc chiến dịch tiêm chủng đợt đầu vào cuối tháng 1. 
Theo Báo Tin tức
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*