Nơi hoa hồng tuyệt sắc nở đầy đường khiến người Hà Nội phát... hờn

Chủ Nhật, 05/03/2017 20:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy ngày qua, đa số người dân Hà Nội nói riêng và du khách thập phương nói chung đang xôn xao với Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè diễn ra tại Hà Nội. Mới đây một người con Hà Nội sống ở Melbourne - Bang Victoria Úc đã chia sẻ những con đường hoa hồng ở một nơi mà trái ngược hoàn toàn với những gì ở Việt Nam đang được coi là “hót hòn họt”.
Đó là FB Tran Hong Minh, một người đang ở Bang Victoria (Úc) chia sẻ: “Nhiều loài hoa hồng khác nhau rất bắt mắt, ở nước Australia khu chị ở hầu hết các hộ gia đình đều trồng hoa hồng như là một nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây”.
Thời gian chị ở Úc đi khắp nơi nơi đâu cũng đều là hoa hồng, mà không chỉ có một loại: “Chỉ cần đi một con đường thôi cũng đủ ngắm các loại hoa hồng khác nhau”. 
Ở phương Tây người dân rất chuộng hoa hồng. Hoa hồng là biểu tượng của sự tinh khiết mà thanh cao, lãng mạn mà quí phái, cổ điển mà lịch lãm.
Với thực tế ở Việt Nam như vậy thì việc một Lễ hội hoa hồng Bulgaria với hơn 300 loài khác nhau đang diễn ra được đông đảo người Việt mong ngóng là điều dễ hiểu. 
Những hình ảnh hoa hồng nở đầy đường tại Bang Victoria Úc được chị Trần Hồng Minh chia sẻ trên trang cá nhân:

Hoa hồng được trồng khắp khu phố, dân cư Bang Victoria Úc

Do khí hậu thuận lợi nên giống hồng được trồng ở đây trở nên xanh tốt và hoa nở rất to

Hoa hồng được trồng ngay bên trong khuôn viên khu dân cư

Hồng được trồng để làm hàng rào thay cho làm tường bê tông

Sắc hương hoa hồng tràn ngập khu phố

Khác với ở Việt Nam: “Ở Úc hoa hồng nhiều quá nên đôi khi còn bị dị ứng mùi hương. Nhiều gia đình trồng hoa hồng làm thành những hàng rào thay cho tường bê tông”. 

Có rất nhiều giống hồng xuất xứ từ Bulgaria


Chị Minh chia sẻ“Khi mới tới Úc  nhìn thấy tôi ham lắm, thích lắm, vô cùng thỏa mãn khi được ngắm những bông hoa xinh đẹp mọi lúc mọi nơi

Đúng là mở mắt ra là mùi hương hoa hồng nồng nàn đến nỗi “không cần chồng tặng cho nữa”( Chị Minh kể)
 Ở Úc hoa hồng bán rất đắt nhưng đường phố lại ngập tràn vô số loài hoa hồng. Ngày nào cũng được ngắm hoa , mở mắt ra là mùi hương hoa hồng nồng nàn đến nỗi “không cần chồng tặng cho nữa”.
Bài: Hòa Nguyễn - Huy Thanh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay