Nội dung chính cuộc giao lưu giữa ông Obama với hơn 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam

Nội dung chính cuộc giao lưu giữa ông Obama với hơn 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam

Thứ Tư, 25/05/2016 18:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Tiếp tục các hoạt động tại Việt Nam, ngày 25/5, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gặp gỡ, giao lưu với hơn 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam. Đây là các thành viên của Tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á được Tổng thống Barack Obama phát động thành lập vào năm 2013.
Phát biểu trước các thủ lĩnh trẻ Việt Nam, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết, việc ông đưa ra ý tưởng thành lập Tổ chức sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (gọi tắt là YSEALI) là mong muốn tăng cường năng lực cho giới trẻ, những người dám ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực.
Ông cũng chia sẽ rằng, đã nhìn thấy tiềm năng của Việt Nam từ những nhà thủ lĩnh trẻ tuổi tại đây. Trong đó, nhiều bạn trẻ Việt Nam trong YSEALI có rất nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội, cộng đồng và những sáng kiến nổi bật trong nghiên cứu khoa học… Tổng thống Barack Obama cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai và tin tưởng vào những nhà lãnh đạo trẻ tuổi này.
Theo ông Barack Obama: “Trong bối cảnh thế giới hiện nay đòi hỏi những thủ lĩnh trẻ phải luôn luôn chủ động, đam mê và hành động. Với tổ chức YSEALI, chúng tôi đã kết nối hơn 67.000 thủ lĩnh trẻ tại các nước Đông Nam Á. Chúng tôi đã truyền cho họ năng lực kết nối, năng lực lãnh đạo, đặc biệt là các kỹ năng để biến ước mơ thành hiện thực. Trong số các bạn trẻ ở đây, tôi nhìn thấy rất nhiều người có khả năng lãnh đạo và làm được nhiều điều lớn lao cho đất nước…”
Tổng thống Barack Hussein Obama với các bạn trẻ thành viên Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á tại buổi gặp gỡ, giao lưu. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN
Giao lưu với các thủ lĩnh trẻ, Tổng thống Barack Obama cũng đã trả lời các câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Di sản, bảo vệ di sản, bảo vệ môi trường; về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội cho giới trẻ. Qua đó, Tổng thống Barack Obama đã truyền tải thông điệp đến với tất cả các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung rằng, hãy tự tin và hành động thì mọi ước mơ đều trở thành sự thật.
Theo Tổng thống Barack Obama, nếu cứ chăm chăm vào mục đích là phải trở thành một ai đó – thì có thể sẽ khó thành công. Như Bill Gates chẳng hạn, không phải ngay từ đầu ông ấy đã muốn trở thành một tỷ phú như hiện nay. Bill Gates đam mê máy tính và ông ấy thành công.

Trần Lập, Sơn Tùng M-TP được nhắc đến trong bài phát biểu của Tổng thống Obama

Trần Lập, Sơn Tùng M-TP được nhắc đến trong bài phát biểu của Tổng thống Obama

Trong buổi nói chuyện với giới trẻ Việt Nam tại TPHCM, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gây ngạc nhiên cho cả hội trường khi nhắc đến chàng ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP.

Trong không khí cởi mở, Tổng thống Barack Obama cũng bày tỏ hy vọng, sau khi hết nhiệm kỳ, ông vẫn có thể tiếp tục kết nối và truyền lửa cho các thủ lĩnh trẻ; đồng thời làm sâu sắc thêm sự gắn kết thủ lĩnh trẻ các nước với nhau, cùng nhau giải quyết các vấn đề chung của toàn cầu và của từng quốc gia; đặc biệt là thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam./.
Nhóm PV TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên