Nổ súng gây thương vong bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng, Mỹ

Thứ Tư, 04/08/2021 07:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trang tin Citizen Stringer ngày 3/8 dẫn lời Sở Cứu hỏa Airling cho biết có một người thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ nổ súng bên ngoài Lầu Năm Góc.   
Mỹ: Nhiều người thương vong trong các vụ nổ súng ở Seattle

Mỹ: Nhiều người thương vong trong các vụ nổ súng ở Seattle

Ngày 25/7, Sở cảnh sát thành phố Seattle, bang Washington, thông báo đã có 3 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong các vụ xả súng tại đây vào sáng cùng ngày.
Trong khi đó, Cơ quan Bảo vệ lực lượng Lầu Năm Góc thông báo với tờ Politico rằng đối tượng nổ súng duy nhất đã bị cảnh sát Lầu Năm Góc bắn. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã dỡ bỏ phong tỏa và mở cửa trở lại cơ sở này. Tuy nhiên, cổng vào bến tàu điện ngầm vẫn đóng.   
Nổ súng trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, Nổ súng lầu 5 góc Mỹ, lầu 5 góc mỹ, xả súng ở Mỹ, xả súng lầu 5 góc, lầu 5 goc mỹ, xả súng trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, xả súng mỹ
Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ được triển khai bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng ở Washington, DC., sau vụ nổ súng ngày 3/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó cùng ngày, Lầu Năm Góc đã bị phong tỏa sau khi có thông tin xảy ra một vụ nổ súng tại một bến tàu điện ngầm ở bên ngoài nhằm bảo vệ trụ sở quân đội Mỹ. Nhân viên tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ tại khu vực Arlington của Washington được lệnh trú ẩn ngay tại chỗ. Lực lượng an ninh Lầu Năm Góc cũng đăng trên mạng xã hội Twitter yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên.   
Trong khi đó, phóng viên tại hiện trường của hãng thông tấn Sputnik dẫn lời người lái tàu điện ngầm cho biết, chiều 3/8, hoạt động của tuyến tàu điện ngầm màu xanh tại thủ đô Washington D.C của Mỹ đã tạm ngừng do cảnh sát đang hoạt động tại khu vực, sau khi có thông tin về vụ nổ súng ở bến tàu bên ngoài Lầu Năm Góc.
Tàu điện ngầm đi tuyến này đã dừng lại, để hành khách xuống tại ga Airlington Cemetery, một bến trước ga Lầu Năm Góc. Hiện tàu sẽ đi về hướng ngược lại.   
Mai Quang Anh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay