(Thethaovanhoa.vn) - Sát cánh bên chồng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên, dù kéo dài nhiều ngày và dày đặc sự kiện nhưng phong thái và những bộ trang phục mà Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump diện đều khiến người đối diện phải xuýt xoa.
Cho dù điểm đến là bốn nước Saudi Arabia, Israel, Italy và Bỉ với nền văn hóa và phong tục khác biệt thì cũng không thể làm khó Phu nhân Tổng thống Donald Trump, mà lại cho bà cơ hội để "biến hóa" ấn tượng.
Trong cuộc gặp với Giáo hoàng Francis ngày 24/5 tại Tòa thánh Vatican, Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ Melania Trump và con gái của Tổng thống Mỹ Ivanka Trump đều mặc đồ đen và trùm đầu.
Những bộ cánh mà bà Melania Trump mặc đều là hàng hiệu đắt tiền với thiết kế vừa vặn làm tôn lên dáng vóc của cựu người mẫu gốc Slovenia.
Thăm Cung điện Chierici ở Italy ngày 26/5, bà Melania Trump chọn cho mình chiếc áo khoác đính hoa nổi trẻ trung và sang trọng của hãng thiết kế Dolce&Gabana với giá khoảng 51.000 USD. Ảnh: AP
Bộ trang phục gọn gàng gồm áo len trắng ôm sát và váy da màu nâu cam của Herve Pierre mà bà Melania chọn mặc khi cùng chồng chuẩn bị lên trực trăng Marine One rời khỏi Nhà Trắng để bắt đầu chuyến công du. Ảnh: Washington Post
Đệ nhất Phu nhân Mỹ mặc bộ vest trắng thanh lịch trong bộ sưu tập của Michael Kors. Phía trước là Tổng thống Donald Trump đang viết sổ lưu niệm tại tư dinh Tổng thống Israel Reuven Rivlin ở Jerusalem. Ảnh: EPA
Thăm quốc gia Hồi giáo Saudi Arabia, bà Melania Trump mặc một bộ jumpsuit màu đen kín đáo của Stella McCartney, kết hợp với thắt lưng to bản và vòng cổ màu ánh kim để tăng độ hấp dẫn cho bộ trang phục. Ảnh: EPA
Thăm Trường Quốc tế Mỹ ở Saudi Arabia, bà Melania chọn cho mình bộ váy kaki liền trong bộ sưu tập của nhà tạo mẫu Ralph Lauren, mang hơi hướng của một nhà thám hiểm rừng xanh, kết hợp đôi giày họa tiết ngựa vằn của Manolo Blahnik. Ảnh: AFP
Ngày cuối cùng ở Saudi Arabia, bà Trump vẫn ghi điểm với bộ vest trắng sang trọng Dolce & Gabbana và đôi giày da rắn Manolo Blahnik.
Tới thăm thủ đô Rome, bà Melania Trump một lần nữa lại chọn thiết kế của nhà mẫu Italy, Dolce&Gabbana.
Bộ váy kẻ trang nhã của Michael Kors bà Melania mặc khi gặp Nhà vua Bỉ Philippe ngày 24/5. Ảnh: AFP
Gặp gỡ Đức Giáo hoàng Francis tại tòa thánh Vatican, bà Melania "nhập gia tùy tục" với bộ áo choàng dài và khăn voan trùm đầu màu đen huyền bí của Dolce&Gabbana.
Bà Melania và con gái Ivanka Trump thăm khu thương mại Bức tường Phía Tây ở thành cổ Jerusalem. Ảnh: AFP
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1417/QĐ-TTg ngày 30/6/2025 thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và phân cấp, phân quyền.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1404/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Đà Nẵng, tối 30/6, tại bờ sông Hàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và trình diễn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng - Bay cao cùng đất nước".
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án và lộ trình chi tiết phương tiện đưa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu đến Trung tâm hành chính TP. Hồ Chí Minh và ngược lại sau khi hợp nhất, áp dụng từ ngày 1/7.
Ngày khai mạc Wimbledon 2025 đã chứng kiến cú sốc lớn khi hạt giống số 9 Daniil Medvedev bị loại ngay 1, còn Stefanos Tsitsipas (24) phải bỏ cuộc vì chấn thương. Trong khi đó, tay vợt gốc Việt Learner Tien đã mở màn suôn sẻ.
Các nhà khoa học tại Viện Weizmann của nước này vừa công bố phát hiện mang tính đột phá. Theo đó, chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, có thể giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (leukemia), có tiềm năng thay thế thủ thuật xâm lấn lấy mẫu tủy xương trong chẩn đoán hiện nay.
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì Hội nghị.
Dù bị dẫn 2-0, Việt Nam All Stars đã lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Các huyền thoại MU 3-2. Người hùng của trận đấu là tiền đạo Văn Quyết, một biểu tượng ở sân Hàng Đẫy.
Khi bộ phim "Thám tử Kiên" làm mưa gió phòng vé thời gian qua, cũng là lúc tên tuổi NSND Mỹ Uyên tái xuất liên tục trên truyền thông. Cô đảm nhiệm vai thứ, hoặc gọi thẳng là vai phụ, nhưng là một vai phụ có đất diễn và có… hành động.
Chiều 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm hai Bí thư Tỉnh uỷ làm cán bộ cấp Thứ trưởng.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 1/7.
Với thất bại 0-3 (19-25, 19-25, 14-25) trước CLB Korabelka - đội bóng vô địch Nga 2 mùa liên tiếp - U21 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng VTV Cup 2025 với 3 trận toàn thua.
“Hãy để mỗi ngày làm việc là một ngày kiến tạo. Hãy để mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận đổi mới. Hãy để tinh thần cách mạng tấn công mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo, thấm đẫm hồn dân tộc trong từng hành động, từng quyết sách và từng bước phát triển đi lên”.
Ngày 30/6, Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 79/2024/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, có hiệu lực ngay từ ngày 1/7/2025.