Nhiều học sinh mầm non nhập viện nghi do bị ngộ độc thức ăn

Thứ Sáu, 17/11/2017 11:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bác sỹ Vi Văn Miên – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, tối 16/11, Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận 145 trẻ ở trường Mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê nghi bị ngộ độc thực phẩm. Hầu hết các trẻ khi vào viện đều trong tình trạng mệt mỏi, nhiều trẻ nôn ói...
Ngay sau khi các cháu có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo thành lập một tổ tiểu chuyên môn cấp cứu ngoại viện vào tăng cường công tác thăm khám. Đối với các cháu có biểu hiện nhẹ, Trung tâm Y tế huyện đã yêu cầu gia đình đưa các cháu về; các cháu có biểu hiện nặng sẽ cho các cháu vào khám tại Trung tâm Y tế huyện.
Tại Trung tâm Y tế huyện, trong 145 trẻ tiếp nhận vào khám có 68 trẻ phải điều trị nội trú được Trung tâm Y tế huyện tiến hành truyền dịch và uống Orezol.
Chú thích ảnh
Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê thăm khám cho cháu Nguyễn Khánh Ly, 3 tuổi, ở khu 4 xã Hương Lung. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN
Theo nghi nhận của phóng viên tại Trung tâm Y tế huyện lúc 9 giờ ngày 17/11, 59 trẻ đã bình phục trở lại và được xuất viện; 9 trẻ còn lại có triệu trứng đau bụng đang được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện theo dõi, điều trị. Tuy nhiên, theo nhận định của các bác sỹ, 9 cháu này có khả năng xuất viện trong chiều 17/11.
Theo bác sỹ Vi Văn Miên, nguyên nhân ban đầu được nghi do các trẻ ăn phải thực phẩm trong bữa ăn chiều gồm bánh giày, chuối và bưởi. Nguyên nhân cụ thể đang được Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Công an huyện Cẩm Khê tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ.

Xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê hiện có 3 điểm trường mầm non với tổng số trẻ 478 trẻ. Số trẻ bị nghi ngộ độc đều nằm ở cả 3 điểm trường này.
Nguyên nhân 100 người bị ngộ độc thực phẩm khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn

Nguyên nhân 100 người bị ngộ độc thực phẩm khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn

Ngày 2/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thông báo nguyên nhân khiến 109 công nhân Công ty cổ phần Lạc Thủy có địa chỉ ở thôn 2C, xã Cổ Nghĩa huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình phải nhập viện khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn, Thanh Hóa là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.
TTXVN/Tạ Văn Toàn 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*