Nhật Bản xác nhận 355 trường hợp nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess

Chủ Nhật, 16/02/2020 11:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo đã có thêm 70 trường hợp được xác định nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) trên du thuyền Diamond Princess đang được cách ly ở thành phố Yokohama, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền này lên 355 người.
Dịch bệnh do virus corona: Thêm 44 ca nhiễm COVID-19 trên tàu Diamond Princess

Dịch bệnh do virus corona: Thêm 44 ca nhiễm COVID-19 trên tàu Diamond Princess

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo đã có thêm 44 trường hợp được xác định nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) trên du thuyền Diamond Princess.
Phát biểu tại cuộc thảo luận bàn tròn tại đài truyền hình NHK, ông Katsunobu Kato cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm tổng cộng 1.219 người, trong đó có 355 người xác định dương tính với COVID-19 (nCoV).  Trong số này, có 73 trường hợp không xuất hiện triệu chứng gì”.
Chú thích ảnh
Du thuyền Diamond Princess neo tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 13/2/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Tàu Diamond Princess chở hơn 3.700 người, gồm khoảng 3400 hành khách cùng thủy thủ đoàn, khởi hành từ cảng Yokohama ngày 20/1 vừa qua và quay về cảng ngày 3/2. Một hành khách đã xuống tàu trước đó ở Hong Kong (Trung Quốc) và người này sau đó được xác nhận đã nhiễm COVID (nCoV). Hiện tàu Diamond Princess đang trong thời gian được cách ly 2 tuần ở cảng Yokohama, thời gian cách ly sẽ kéo dài đến hết ngày 19/2 tới.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm nhiệm vụ gần du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 7/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước tình hình dịch bệnh lây nhiễm trên tàu Diamond Princess , Nhật Bản đang đẩy mạnh nỗ lực khống chế dịch bệnh và cân nhắc  phương án đối phó với kịch bản COVID-19 (nCoV) trở thàng bệnh dịch trong nước.
Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) Katsunobu Kato cho biết hiện chưa thể khẳng định COVID-19 (nCoV) có trở thành bệnh dịch ở nước này hay không, song không thể loại trừ khả năng dịch bệnh sẽ lây lan.

Chú thích ảnh
Hành khách trên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 13/2/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng cho biết cơ quan chức năng nước này sẽ thu thập thông tin dịch tễ học về COVID-19 (nCoV) để căn cứ vào đó đưa ra đánh giá về diễn biến dịch bệnh. 
Trong khi đó, Ngoại trưởng Nhật bản Toshimitsu Motegi cho biết chuyến bay thứ 5 của Chính phủ Nhật Bản tới Vũ Hán (Wuhan), tỉnh Hồ Bắc (Hubei), vùng tâm dịch ở Trung Quốc, để đưa công dân về nước sẽ khởi hành vào 16/2.
Phương Hoa - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7