Nhật Bản truy vết 800 người sau khi phát hiện ổ lây nhiễm COVID-19 ở nhà hát tại Tokyo

Thứ Ba, 14/07/2020 16:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/7, chính quyền thủ đô Tokyo kêu gọi hơn 800 người xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sau khi nhà chức trách phát hiện 20 người trong số khán giả và diễn viên tham gia buổi trình diễn kịch "Werewolf" tại nhà hát Moliere, có sức chứa 190 người, ở quận Shinjuku, nhiễm loại virus gây bệnh COVID-19.   
Dịch COVID -19: Số ca nhiễm mới ở Tokyo (Nhật Bản) cao nhất trong một ngày

Dịch COVID -19: Số ca nhiễm mới ở Tokyo (Nhật Bản) cao nhất trong một ngày

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 9/7, chính quyền thủ đô Tokyo xác nhận thêm 224 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở thành phố này. Đây là ngày có số ca nhiễm mới cao nhất ở Tokyo kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID -19 bùng phát.
Trong bối cảnh số bệnh nhân COVID-19 tiếp tục tăng, chính quyền thủ đô Tokyo cho biết đang tập trung vào "ổ dịch" ở nhà hát Moliere, đồng thời kêu gọi toàn bộ các khán giả đã đến xem vở kịch này xét nghiệm COVID-19. Cơ quan y tế đã phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào ngày 6/7.
Đây là một diễn viên tham gia vở kịch "Werewolf" trình diễn ở nhà hát Moliere trong 6 ngày đầu tháng này. Sau đó, có thêm 20 ca mắc COVID-19 có liên quan.   
Cùng ngày, giới chức Tokyo cho biết thành phố này đã ghi nhận thêm 143 ca mắc COVID-19. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 ở Tokyo dưới mức 200.   
Hiện chính quyền Tokyo vẫn đang nỗ lực khống chế sự lây lan của dịch bệnh, các tuyến bay đi và đến thành phố này sẽ tiếp tục được mở thêm. Theo Đài phát thành và truyền hình NHK, sân bay quốc tế Narita - một trong hai sân bay chính của thủ đô, dự kiến sẽ mở lại đường băng thứ hai trước kỳ nghỉ lễ vào tuần tới. Theo kế hoạch, Chính phủ Nhật Bản sẽ thành lập các trung tâm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm PCR tại các sân bay của nước này trong thời gian tới nhằm triển khai các biện pháp nới lỏng đi lại quốc tế.  

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, theo hãng tin Kyodo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc yêu cầu đóng cửa những công ty kinh doanh các câu lạc bộ và hoạt động giải trí không tuân thủ đủ các biện pháp phòng dịch COVID-19. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh số người mắc bệnh có liên quan đến các cơ sở giải trí ban đêm, đặc biệt là tại quận thương mại và giải trí ở Tokyo, ngày một tăng, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh.   
Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, chịu trách nhiệm ứng phó dịch COVID-19, cho biết lực lượng chức năng sẽ tham vấn giới chuyên gia trước khi quyết định về cách thức ngăn chặn làn sóng dịch bệnh gia tăng. Hiện một số chính quyền địa phương của Nhật Bản đã đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn số ca nhiễm mới gia tăng. Ngày 13/7, chính quyền tỉnh Saitama đã yêu cầu đóng cửa các cơ sở giải trí ban đêm không tuân thủ đủ các quy định nhằm khống chế sự lây lan của dịch COVID-19.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS