Nhật Bản hạ thủy tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis mới 

Thứ Tư, 17/07/2019 20:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/7, tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis mới nhất của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (JMSDF) đã được hạ thủy tại một xưởng đóng tàu ở thành phố Yokohama, phía Tây Nam thủ đô Tokyo. 
Nga quan ngại việc Mỹ phái tàu khu trục đến Vịnh Oman

Nga quan ngại việc Mỹ phái tàu khu trục đến Vịnh Oman

Theo hãng tin Sputnik ngày 14/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, cựu Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak cho rằng quyết định của Mỹ điều tàu khu trục mang tên lửa đến Vịnh Oman ẩn chứa nhiều hậu quả tiêu cực nghiêm trọng.
Tàu khu trục này có tên gọi là "Haguro" và do Tập đoàn Hàng hải thống nhất Nhật Bản (JMU) đóng. Tàu trị giá khoảng 173,4 tỷ yên (1,6 tỷ USD) và dự kiến đi vào hoạt động vào khoảng tháng 3/2021. Khi tàu Haguro đi vào hoạt động, Nhật Bản sẽ có 8 tàu khu trục được trang bị hệ thống Aegis có khả năng phòng thủ tên lửa đạn đạo. Trong số 8 tàu này có tàu khu trục Maya, cùng loại với tàu Haguro, sẽ được đưa vào vận hành vào tháng 3/2020.
Chú thích ảnh
Tàu khu trục Haguro. Ảnh: navalnews.com
Tàu Haguro nặng 8.200 tấn, dài 170 m và phần rộng nhất đo được là 21 m, được tích hợp hệ thống phối hợp tác chiến (CEC) có khả năng xác định vị trí của tên lửa, máy bay và chia sẻ thông tin với các lực lượng Mỹ và đồng minh.
Aegis là hệ thống phòng thủ tên lửa do tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) sản xuất. Đầu năm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt hợp đồng bán 2 hệ thống phòng thủ tên lửa trên mặt đất Aegis Ashore cho Nhật Bản với tổng giá trị lên tới 2,15 tỷ USD. Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ triển khai 2 hệ thống Aegis Ashore tại tỉnh Akita và Yamaguchi từ năm tài khóa 2023.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*