Hàn Quốc: Tai nạn tàu khu trục khiến sĩ quan hải quân thiệt mạng

Thứ Sáu, 24/05/2019 15:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Hàn Quốc cho hay một sĩ quan hải quân đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ tai nạn tàu khu trục xảy ra ngày 24/5 tại một căn cứ hải quân ở cảng Jinhae, miền Nam nước này.   
Tàu khu trục tên lửa của Mỹ vào biển Baltic

Tàu khu trục tên lửa của Mỹ vào biển Baltic

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, hãng tin Ria Novosti của Nga đưa tin tàu khu trục tên lửa "Gravely" của Lực lượng Hải quân Mỹ ngày 10/1 vượt qua eo biển Đan Mạch tiến vào Biển Baltic.
Theo các quan chức, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 10h sáng (theo giờ địa phương), khi tàu khu trục Choi Young, trọng tải 4.000 tấn, cập cảng sau khi hoàn thành sứ mệnh kéo dài 6 tháng ở vùng biển Somalia. Một sợi dây cáp giúp dẫn tàu Choi Young vào bờ đã bất ngờ bị đứt.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Vào thời điểm đó, tại cảng này đang tổ chức lễ đón tàu Choi Young trở về an toàn. Một sĩ quan Hải quân cho hay 5 sĩ quan trên tàu bị thương có thể do bị sợi dây đứt đập vào người. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó chữa trị, tuy nhiên, một người trong số này là hạ sĩ quan hải quân 22 tuổi đã tử vong tại bệnh viện do vết thương nặng ở mặt.   

Hải quân Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân dây cáp bị đứt.     
Những sĩ quan này thuộc Đơn vị Hải quân Cheonghae, tham gia sứ mệnh hộ tống tàu thuyền và chống cướp biển trên Vịnh Aden ngoài khơi Somalia. Đây là đơn vị hải quân đầu tiên của Hàn Quốc tham gia sứ mệnh nước ngoài.
Thanh Hương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight