Nhật Bản đưa vào sự dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt tại một số sân bay

Thứ Ba, 02/07/2019 15:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Kyodo, Cơ quan quản lý di trú Nhật Bản ngày 2/7 cho biết sẽ triển khai cổng tự động sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại một số sân bay, dành cho khách nước ngoài cư trú ngắn hạn khi rời khỏi Nhật Bản.
San Francisco Mỹ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

San Francisco Mỹ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Ngày 14/5, San Francisco đã trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan chính phủ khác sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
Cơ quan trên cho biết, ảnh nhận dạng được lưu trong chip IC của hộ chiếu khách du lịch sẽ được quét và so sánh với ảnh chụp tại cổng, nếu hai hình ảnh khớp nhau thì cổng sẽ tự động mở để khách du lịch đi qua. Hệ thống này sẽ được triển khai tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo từ ngày 24/7 và được triển khai tại các sân bay Narita, Kansai, Fukuoka, Chubu và Chitose đến cuối năm nay.
Đây là một trong những nỗ lực để đối phó với một lượng lớn du khách nước ngoài dự kiến đến Nhật Bản dịp diễn ra sự kiện Olympic 2020 và Paralympic 2020 tại Tokyo.
Chú thích ảnh
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN
Cổng tự động nhận dạng khuôn mặt đã được sử dụng tại sân bay Haneda dành cho khách du lịch người Nhật vào tháng 10/2017 và hiện được triển khai sử dụng đối với công dân Nhật Bản tại bốn sân bay lớn là Narita, Chubu, Kansai và Fukuoka.
Theo kế hoạch, sân bay Narita sẽ triển khai cổng tự động nhận dạng khuôn mặt cho du khách nước ngoài rời khỏi Nhật Bản vào tháng 8, sân bay Kansai vào tháng 9, sân bay Fukuoka vào tháng 10, sân bay Chubu và Chitose vào tháng 11 và sân bay Naha ở tỉnh Okinawa vào tháng 7 năm tới.
Đức Thịnh/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*