Nhật Bản: Dư luận phẫn nộ vì bé gái người Việt bị sát hại

Thứ Hai, 27/03/2017 16:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ án sát hại bé gái người Việt đã gây phẫn nộ trong dư luận Nhật Bản, các hãng truyền thông lớn của Nhật Bản liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về quá trình điều tra.
Vào tối 26/3, cảnh sát Nhật Bản đã xác nhận thi thể bé gái tại bờ sông ở thành phố Akibo, Chiba chính là bé Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam, đã mất tích từ sáng 24/3, vụ mất tích được xác nhận sau khi cô giáo của trường gọi điện cho gia đình thông báo bé không đến trường và thân nhân đã trình báo cảnh sát sau khi không tìm được bé.

Vào khoảng 7h sáng 26/3, một người đàn ông phát hiện xác một bé gái đã chết trong tình trạng không quần áo và không có giấy tờ tại một bờ sông ở thành phố Akiko, tỉnh Chiba. Nơi phát hiện thi thể bé gái cách hiện trường bé Nhật Linh mất tích khoảng 10 - 12km. Theo điều tra ban đầu của phía cảnh sát, có những dấu vết nghi bóp cổ trên thi thể và đang tích cực điều tra.

Nhân viên điều tra tại nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh hôm 26/3. Ảnh: TTXVN
Bé Nhật Linh học tại trường tiểu học Matsudo, tỉnh Chiba, do trường học gần nhà và là tuyến đường quen thuộc nên em thường tự đi học một mình. Đại diện lãnh sự Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã trao đổi với anh Lê Anh Hào, là bố của bé Lê Thị Nhật Linh. Anh Lê Anh Hào cho biết đã có mặt tại đồn cảnh sát Abiko và đã nhận dạng thi thể bé Nhật Linh.
Vụ án sát hại bé gái người Việt đã gây phẫn nộ trong dư luận Nhật Bản, các hãng truyền thông lớn của Nhật Bản liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về quá trình điều tra. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã có mặt tại tỉnh Chiba để phối hợp với các cơ quan liên quan nước sở tại, đồng thời tìm kiếm các phương án hỗ trợ gia đình nạn nhân.
B.T
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên