Nhật Bản: Cháy lớn tại Lâu đài Shuri trên đảo Okinawa

Thứ Năm, 31/10/2019 14:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một đám cháy lớn bùng phát rạng sáng 31/10 đã thiêu rụi phần lớn Lâu đài Shuri, một di tích lịch sử nằm trong quần thể Di sản Thế giới trên đảo Okinawa phía Nam Nhật Bản.              
Những hình ảnh về vụ cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Những hình ảnh về vụ cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Ngày 15/4 (giờ địa phương), cháy lớn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà - địa danh nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp.
Truyền hình Nhật Bản phát những hình ảnh từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế lửa đang lan rộng và có nguy cơ thiêu rụi toàn bộ tòa lâu đài hơn 500 tuổi với kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ.
Theo truyền hình NHK, lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã nhận được cuộc gọi báo cháy đầu tiên vào lúc 2h47' theo giờ địa phương (0h47' giờ Việt Nam). Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm đang diễn ra lễ hội mùa Thu hằng năm tại lâu đài này và địa điểm này dự kiến là một chặng dừng trên tuyến đường rước đuốc Olympic Tokyo 2020. Hiện ngoài sảnh chính, sảnh phía Bắc và phía Nam cũng bị phá hủy.  

Chú thích ảnh
Lâu đài có nguy cơ bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguồn: Getty Images
Nằm trên một đỉnh đồi nhìn xuống thành phố Naha và tường đá bao quanh, Lâu đài Shuri và các quần thể xung quanh đều được sơn màu đỏ, với kiến trúc mái ngói dốc. Lâu đài Shuri từng bị phá hủy và xây dựng lại sau nhiều lần bị cháy. Lần gần đây nhất trận chiến trên đảo Okinawa năm 1945.              
Sau Chiến tranh Thế giới lần thứ Hai, Lâu đài được sử dụng làm khuôn viên cho trường Đại học công lập lớn nhất Okinawa cho đến giữa những năm 1970. Sau khi trùng tu, Lâu đài mở cửa trở lại như một công viên quốc gia từ năm 1992 và được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2000.                           
Phương Hoa/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7