Theo phóng viên TTXVN tại London, những cáo buộc mới liên quan tới chương trình nghe lén của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) sẽ gây sóng gió trong quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, khiến các cuộc đàm phán về hiệp định mậu dịch tự do (FTA) xuyên Đại Tây Dương có nguy cơ thất bại và lâm vào bế tắc ngay từ ban đầu.
Washington và Brussels dự kiến sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán FTA từ đầu tháng Bảy này để mở ra một khu vực mậu dịch tự do trị giá hàng trăm tỷ USD. Tuy nhiên, vụ bê bối nghe lén có thể sẽ phủ mây đen lên bàn đàm phán, đẩy lùi nỗ lực tăng cường thương mại xuyên Đại Tây Dương.
Một quan chức cấp cao ở Brussels cho rằng trước tiên cần phải đánh giá mức độ ảnh hưởng của vụ bê bối này đối với đàm phán thương mại, bởi không thể tránh được những tranh cãi tại Nghị viện châu Âu và quan hệ song phương Mỹ-EU chắc chắn sẽ lâm vào sóng gió.
Theo ông Robert Madelin, một quan chức Anh tại Ủy ban châu Âu (EC), các nhà đàm phán thương mại EU thường vạch kế hoạch hành động dựa trên những gì họ nghe được từ giới truyền thông.
Ông Guy Verhofstadt, cựu Thủ tướng Bỉ và hiện là lãnh đạo phái tự do tại Nghị viện châu Âu, yêu cầu Mỹ phải chấm dứt ngay chương trình nghe lén. Theo ông, vụ việc này đã gây ra khủng hoảng niềm tin giữa các nước. Phía EU muốn Mỹ phải có lời giải thích từ cấp cao, và những cam kết rõ ràng rằng chương trình gián điệp đã được chấm dứt.
Thỏa thuận khởi động đàm phán FTA được các nhà lãnh đạo Mỹ và EU đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8) ở Bắc Irland giữa tháng Sáu vừa qua.
Hai bên hy vọng có thể gác lại những tranh chấp và mâu thuẫn để thúc đẩy tiến trình đàm phán FTA xuyên Đại Tây Dương đầy tham vọng, từ đó mở ra cơ hội thu hút vốn đầu tư, tạo thêm việc làm và tăng kim ngạch trao đổi mậu dịch. Tuy nhiên, hy vọng này có nguy cơ tan vỡ khi vụ bê bối nghe lén bị "đưa ra ánh sáng." Các nước EU, đặc biệt là Đức, vốn hoài nghi về ý đồ của Mỹ giờ đây hoàn toàn có cớ để trì hoãn tiến trình đàm phán FTA.
HLV Nguyễn Đình Hoàng tiết lộ những vấn đề lớn mà đội tuyển futsal nữ Việt Nam gặp phải sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã có thêm nhiều cơ hội để nhìn lại mình.
Trong bài viết "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một" (ngày 27/4), Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: Cách đây 50 năm, dân tộc Việt Nam đã viết nên một bản anh hùng ca chói lọi bằng ý chí sắt đá và bản lĩnh kiên cường - đó là bản hòa ca của ý chí, quyết tâm, thống nhất và hòa bình.
Vòng 20 V-League, trừ Thanh Hóa để thua, các đội nhóm đầu Nam Định, Hà Nội FC, Thể Công Viettel đều "rủ nhau" thắng, khiến cuộc đua vô địch chỉ xáo trộn đôi chút. Ở chiều ngược lại, chiến thắng quý giá trước Thanh Hóa giúp SHB Đà Nẵng níu kéo hy vọng trụ hạng.
Barcelona đã khởi đầu hành trình chinh phục cú ăn ba danh hiệu châu Âu khi đội trẻ của họ xuất sắc đánh bại Trabzonspor 4-1 trong trận chung kết UEFA Youth League vào thứ Hai.
Sớm mai, 30/4, trên toàn Việt Nam, chúng ta sẽ cùng đón một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử: Lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tin nóng thể thao: Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin vui khi các cầu thủ được ban huấn luyện cho phép “xả trại” nghỉ lễ trước khi tập trung trở lại. HLV Ancelotti chia tay Real Madrid ngay sau mùa giải 2024-2025.
Link xem trực tiếp bóng đá Arsenal vs PSG (02h00, 30/4): Thethaovanhoa.vn cập nhật các link trực tiếp trận Arsenal vs PSG thuộc bán kết lượt đi Champions League.
Ngày 29/4/1975, trong khí thế hào hùng của Chiến dịch Hồ Chí Minh, Quân chủng Hải quân cùng lực lượng phối hợp của Quân khu 5 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng quần đảo Trường Sa.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 29/4, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Tờ nhật báo cánh tả lớn nhất Mexico La Jornada ngày 28/4 có bài viết "50 năm sau chiến thắng quân sự của Việt Nam trước Washington" trong đó đăng tải hình ảnh và ca ngợi chiến thắng lịch sử 30/4/1975 đã giúp đất nước thống nhất, giành lại hòa bình và phát triển kinh tế trở thành "con hổ châu Á mới" như ngày nay.
Trước thềm trận bán kết lượt đi Champions League giữa Paris Saint-Germain (PSG) và Arsenal tại sân Emirates, huấn luyện viên Luis Enrique đã không ngần ngại chỉ trích truyền thông Pháp vì những gì ông cho là sự tiêu cực không công bằng nhắm vào đội bóng của mình.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong không khí trang trọng của lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), phóng viên Canal Caribe - kênh truyền hình quốc gia Cuba - đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong mối quan hệ song phương.
Được ví như vườn tulip Hà Lan Keukenhof của Anh, cánh đồng hoa tulip Tulleys nằm ở vùng nông thôn xinh đẹp West Sussex thuộc Đông Nam England thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách địa phương và quốc tế mỗi khi Xuân về.
Việc được đá trên sân nhà ở trận bán kết lượt đi Champions League sẽ mang đến ưu thế nhất định cho Arsenal và Barcelona. Tuy vậy, mức độ chênh lệch giữa cặp đấu Arsenal-PSG và Barcelona-Inter lại có sự khác biệt trông thấy.
Sau khi Arsenal đánh bại PSG vào đầu mùa giải này, Mikel Arteta đã nhanh chóng mời Luis Enrique đến văn phòng làm việc tại sân Emirates để trò chuyện, trước khi người đồng hương trở về Pháp.
Thành thật mà nói, gần như không thể nghĩ đến bất cứ điều gì khác ngoài chiến thắng nghiêng về phía Arsenal trong cuộc đối đầu với PSG, sau khi đội bóng thủ đô London đè bẹp Real Madrid ở tứ kết.
Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngày 20/7/1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi "Đồng bào và chiến sĩ miền Bắc dũng cảm tiến lên, hăng hái thi đua sản xuất và chiến đấu", "Một người làm việc bằng hai".
Sau chiến thắng chung cuộc đáng kinh ngạc 5-1 trước Real Madrid ở tứ kết, Arsenal giờ chỉ còn cách chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử 3 trận đấu nữa.