Ngắm vườn hồng Bulgaria khoe sắc giữa Hà Nội

Ngắm vườn hồng Bulgaria khoe sắc giữa Hà Nội

Thứ Sáu, 03/03/2017 13:40 GMT+7

(Thehthaovanhoa.vn) - Sáng nay 3/3, ngày khai hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè, tổ chức tại Công viên thống nhất, Hà Nội. Ngay từ sáng sớm hàng nghìn người đã đến đây để thưởng thức lễ hội có một không hai này. 
Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè nằm trong khuôn khổ kỷ niệm ngày Quốc khánh Bulgaria 3/3 và hướng tới ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhằm tăng cường hơn tinh thần đoàn kết của hai nước.


Cổng vào được trang trí những vòm hoa lộng lẫy trong ngày khai hội
Du khách đến từ rất sớm để tham dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa hồng Bulgaria tại bán Đảo Hoa hồng - Công viên Thống Nhất - Hà Nội

Hơn 300 loài hoa hồng trên khắp thế giới đã được quy tụ về đây tạo nên một lễ hội vô cùng độc đáo. hàngnghìn người đã đổ về đây từ sáng sớm để được tận mắt thưởng thức những bông hoa hồng lạ và bắt mắt.
Những cô gái diện trang phục truyền thống của đất nước Bulgaria

Chị Bích Phượng - Hoàn Kiếm chia sẻ: “Tôi đã mong đợi từ nhiều ngày trước, đến hiện tại thì thật sự vô cùng ngạc nhiên và sung sướng khi được chứng kiến rất nhiều loài hoa hồng khác nhau như thế này”.


Hoa hồng Bulgaria có màu sắc độc, lạ

Hoa hồng Tera xuất xứ từ BulgariaÔng Nguyễn Đức Liên - Trưởng ban tổ chức Lễ hội cho hay: “Đây là lễ hội được tổ chức nhằm tái hiện và siết chặt hơn tình đoàn kết gữa hai nước Bulgaria và Việt Nam. Lễ hội này cũng nhằm tạo cho người dân được thưởng thức cũng như để cho người dân hiểu được văn hoá hoa hồng của Bulgaria. Trong sáng nay phía Bulgaria cũng sẽ trao tặng cho Việt Nam nhiều giống hoa hồng để chúng ta có thể bảo tồn và phát triển loài hoa thiêng liêng này”.


Anh Nguyễn Văn Đức - Hai Bà Trưng chia sẻ: “Mình rất thích hoa hồng, hôm nay đưa vợ cùng đi để tận mắt thấy nhiều loại hoa hồng khác nhau".

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè sẽ diễn ra từ ngày 3/3 đến hết ngày 8/3/2017.

Bài, Ảnh: Hoà Nguyễn - Huy Thanh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên