Ngắm hàng ngàn cây hoa hồng Bulgaria khoe sắc giữa Hà Nội đúng ngày 8/3

Thứ Năm, 08/03/2018 07:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng mai (8/3,) hơn 1.000 cây hoa hồng Bulgaria sẽ xuất hiện trong Lễ khai mạc Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè tại Hà Nội.
Chú thích ảnh
Năm nay, lễ hội được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây từ ngày 8/3/2018 đến 11/3/2018. Đại sứ quán Bulgaria đã phối hợp với Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp nhập về hơn 1.000 cây hồng Bulgaria gồm hơn 100 loại hồng khác nhau.
Chú thích ảnh
Trước giờ khai mạc, hàng ngàn cây hồng nhập khẩu từ Bulgaria cùng các giống hồng cổ, hồng bonsai đã quy tụ về đây lên tới 2.000 gốc, sẵn sàng cho một lễ hội ý nghĩa...
Chú thích ảnh
Theo BTC, ngoài các cây hồng đến từ Bulgaria, lễ hội sẽ trưng bày các cây hồng cổ của Việt Nam có độ tuổi từ vài chục năm trở lên, các cây hồng ngoại, hồng bonsai đẹp.
Chú thích ảnh
Điều khác biệt trong lễ hội năm nay, các cây hồng được các nhà thiết kế cảnh quan trưng bày thành các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như phố hoa hồng, ngôi nhà hoa hồng, khu vườn châu Âu.
Chú thích ảnh

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội hoa hồng sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc như chương trình thời trang áo dài, thời trang dân tộc Bulgaria; chương trình “Bông hoa hồng nhí”; nụ hôn lãng mạn nhất “Kiss of rose”; bình chọn cây hồng đẹp nhất; Vũ điệu hoa hồng...Đặc biệt, lễ hội năm nay vẫn sẽ tái hiện lại cuộc bình chọn Nữ hoàng Hoa hồng năm 2018 đang được rất nhiều cô gái quan tâm.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên đây là lễ hội bán vé. Vé thường (tham dự ngày hội) là 120 ngàn đồng/ vé người lớn (trẻ em dưới 1m1: miễn phí). Mua vé trước lễ hội theo đoàn từ 20 vé trở lên giảm còn 100 ngàn đồng...
VIDEO: Phương án bảo vệ 1.680 cây hoa hồng trong lễ hội hoa hồng Bulgaria

VIDEO: Phương án bảo vệ 1.680 cây hoa hồng trong lễ hội hoa hồng Bulgaria

Hiện tại, hơn 1600 cây hoa hồng Bulgaria đã được vận chuyển về Việt Nam chăm sóc được hơn 2 tuần và sẵn sàng trưng bày cho “ ngày hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” vào ngày 8/3 tới. Đại diện BTC cho biết đã có phương án tối ưu để bảo vệ những cây hoa hồng này từ nay đến khi lễ hội kết thúc.
Hoài An. Ảnh Binleo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên