Nga hồi đáp đề xuất của Mỹ về cuộc gặp giữa hai tổng thống

Thứ Tư, 14/04/2021 20:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/4, người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin sẽ cân nhắc đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại nước thứ ba

Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại nước thứ ba

Trong cuộc điện đàm ngày 13/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại một nước thứ ba.
Phát biểu với báo giới tại thủ đô Moskva, ông Peskov nêu rõ hiện còn quá sớm để nói về cuộc gặp này một cách cụ thể. Ông nhấn mạnh còn sớm để nói cụ thể về cuộc gặp. Theo quan chức Nga, đây là đề xuất mới và sẽ được nghiên cứu.
Trước đó, trong cuộc điện đàm ngày 13/4 với Tổng thống Putin, Tổng thống Biden đã đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Putin tại một nước thứ ba. Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ trong cuộc điện đàm, Tổng thống Biden tái khẳng định mục tiêu xây dựng mối quan hệ ổn định và phù hợp với lợi ích của Mỹ, đồng thời đề xuất lãnh đạo hai nước họp thượng đỉnh tại nước thứ ba trong vài tháng tới nhằm thảo luận một loạt vấn đề trong quan hệ song phương.
Tổng thống Nga, Tổng thống Mỹ, Tin tức thế giới, Putin - Biden, tổng thống Putin, Tổng thống Biden, Dmitry Peskov, Người phát ngôn của Tổng thống Nga
Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, tại một cuộc họp ở thủ đô Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cùng ngày, hãng thông tấn RIA của Nga dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này cho biết trợ lý chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, đã mời Đại sứ Mỹ tại Mosvka, ông John Joseph Sullivan, đến trao đổi sau cuộc điện đàm của tổng thống hai nước.
Tại cuộc gặp, ông Ushakov đã thông báo với Đại sứ Sullivan rằng Moskva sẽ hành động quyết liệt nếu Washington có các "động thái mới không thân thiện" như áp đặt các biện pháp trừng phạt.
Thúc Anh TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*