Nga bắt đầu chế tạo máy bay ném bom thế hệ thứ 6

Thứ Ba, 26/05/2020 15:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, nguyên mẫu thử nghiệm của loại máy bay ném bom thế hệ mới đã được bắt đầu chế tạo trong khuôn khổ chương trình "Tổ hợp hàng không tiềm tàng của hàng không tầm xa" (PAK DA).
Nga điều máy bay ném bom Tu-160 tới gần biên giới với Mỹ

Nga điều máy bay ném bom Tu-160 tới gần biên giới với Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 14/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160 đã thực hiện chuyến bay thẳng đến sân bay quân sự Andyr ở Chukotka.
Việc chế tạo các bộ phận máy bay do một trong những nhà máy thuộc Tổng công ty chế tạo máy bay thống nhất thực hiện.    
Công tác thiết kế máy bay đã hoàn tất và đã bắt đầu giai đoạn cung cấp vật liệu chế tạo. Hiện buồn lái máy bay đang được chế tạo và việc lắp ráp máy bay sẽ hoàn tất trong năm 2021.    
Trước đó, có thông tin cho biết PAK DA, sẽ trở thành máy bay ném bom thế hệ thứ sáu. Các máy bay ném bom hạng nặng, chiến lược có thể mang bom hạt nhân hiện nay của Nga được dựa trên các dự án của Liên Xô trước đây hay bản lặp lại các dự án này, và PAK DA sẽ trở thành "máy bay ném bom mới về cơ bản được chế tạo trên cơ sở các giải pháp hiện đại".  

Chú thích ảnh
Mô hình máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới của Nga. Nguồn: The Diplomat
Hiện vẫn chưa rõ các thông số kỹ thuật của máy bay, tuy nhiên, được biết tầm bay của PAK DA sẽ đạt 12.000km, trọng tải lên tới 30 tấn.
Duy Trinh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên