Myanmar: Nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi, Tổng thống Win Myint bị bắt

Thứ Hai, 01/02/2021 08:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ cầm quyền (NLD) tại Myanmar ngày 1/2 thông báo nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi và nhiều quan chức cấp cao của đảng cầm quyền đã bị bắt trong các vụ đột kích của quân đội vào rạng sáng cùng ngày.
IS gửi thư đe dọa Thủ tướng Malaysia Najib Razak và Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi

IS gửi thư đe dọa Thủ tướng Malaysia Najib Razak và Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, chiều 2/8, một phong bì được chuyển đến cho cảnh sát bang Negri Sembilan qua đường bưu điện, phong bì được đánh dấu “Đe dọa của IS”...
Trao đổi qua điện thoại với hãng tin Reuters, người phát ngôn Myo Nyunt cho biết nhà lãnh đạo Suu Kyi, Tổng thống Win Myint và nhiều nhà lãnh đạo khác nằm trong số những người bị bắt. Ông kêu gọi người dân Myanmar không nên hành động vội vã và cần tuân thủ pháp luật.
Sáng 1/2, đài phát thanh truyền hình nhà nước Myanmar MRTV thông báo không thể phát sóng do các vấn đề kỹ thuật.
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi (phía trước) tới thị sát công tác tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 tại một bệnh viện ở Naypyidaw ngày 27/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của MRTV trên Facebook nêu rõ "do các khó khăn về liên lạc" nên không thể phát sóng các chương trình thường lệ trên MRTV và Đài phát thanh Myanmar.
Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, Tổng thống U Win Myint và một số quan chức cấp cao của đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) cầm quyền bị quân đội bắt giữ trong sáng cùng ngày. Người phát ngôn của NLD đã xác nhận thông tin này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*