Mỹ ghi nhận trên 25.000 ca tử vong do Covid-19 trong tháng 7

Thứ Bảy, 01/08/2020 15:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins tính đến sáng 1/8 (giờ Việt Nam), trong 24 giờ qua,  Mỹ ghi nhận thêm 1.442 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 153.268 ca. Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 cũng tăng thêm 69.000 ca lên hơn 4,5 triệu ca. Ít nhất 1,4 triệu bệnh nhân đã phục hồi.   
Mỹ chi mạnh cho Sanofi và GSK nghiên cứu vaccine phòng COVID-19

Mỹ chi mạnh cho Sanofi và GSK nghiên cứu vaccine phòng COVID-19

 Ngày 31/7, các tập đoàn dược phẩm Sanofi và GSK thông báo sẽ nhận tới 2,1 tỷ USD từ Chính phủ Mỹ để đẩy nhanh công tác nghiên cứu phát triển vaccine phòng COVID-19. Trước đó, Mỹ đã đưa một loại vaccine tiềm năng do hai tập đoàn trên cùng hợp tác phát triển vào chương trình "Operation Warp Speed" ưu tiên hàng đầu của mình
Theo số liệu thống kê của Reuters, trong tháng 7, số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ đã tăng trên 25.000 ca và số ca nhiễm tăng gấp đôi ở 19 bang của nước này. Mỹ ghi nhận 1,87 triệu ca nhiễm mới trong tháng 7, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 4,5 triệu ca, tăng 69%. Trong khi số ca tử vong trong tháng 7 tăng 20% lên gần 154.000 ca.   
Mức tăng cao nhất  trong tháng 7 được ghi nhận ở Florida với trên 310.000 ca nhiễm mới. Tiếp đến là bang California và Texas với mỗi bang có thêm khoảng 260.000 ca. Ba bang này đều ghi nhận số ca nhiễm tăng gấp đôi trong tháng 6. Số ca nhiễm tăng hơn gấp đôi cũng được ghi nhận ở Alabama, Alaska, Arizone, Arkansas, Georgia, Hawaii, Idaho, Mississippi, Missouri, Montana, Nevada, Oklahoma, Oregon, Nam Carolina, Tennessee và Tây Virginia.   
Trong khi đó, bang Connecticut, Massachusetts, New Jersey và New York là những nơi có mức tăng thấp nhất với số ca nhiễm mới tăng 8% hoặc ít hơn. Còn tại bang Arizona, Florida và Texas, tình hình dịch bệnh có vẻ ổn định sau khi tăng mạnh về số ca nhiễm. Giới chức y tế Mỹ lo ngại dịch bệnh đã chuyển sang khu vực Trung Tây từ những người tới đây nghỉ Hè.   
Ngày 31/7, giới chức y tế Mỹ cho biết hàng trăm trẻ em đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại một trại hè ở bang Georgia hồi tháng trước.   
Chú thích ảnh
Đeo khẩu trang cho trẻ em tại Mỹ. Ảnh: AP
Trong số 597 em tham dự trại hè có ít nhất 260 em nhiễm virus SARS-CoV-2 và con số này dự báo sẽ cao hơn vì đến nay mới có kết quả xét nghiệm của 58% trong số này. Trong số 260 em nhiễm virus có 74% có biểu hiện triệu chứng nhẹ như sốt, đau đầu, đau họng trong khi số còn lại không có biểu hiện triệu chứng.   
Trại hè này đã không thực hiện khuyến cáo của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) là tất cả mọi tham gia trại hè phải đeo khẩu trang, mà chỉ yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang. Tuy nhiên, trại hè tuân thủ sắc lệnh hành pháp của bang Georgia là yêu cầu toàn bộ mọi người tham gia phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 ít nhất 12 ngày trước khi tới tham dự trại hè và áp dụng các biện pháp phòng dịch khác như giữa khoảng cách, khử trừng bề mặt, chia thành các nhóm cùng độ tuổi... Các em tham gia trại hè ở lứa tuổi từ 6 đến 19 tuổi.   

Theo CDC, vụ lây nhiễm này là một bằng chứng cho thấy trẻ em ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và đóng một vai trò quan trọng trong lây truyền bệnh.   
Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết các trường học trong thành phố sẽ không mở cửa trở lại để giảng dạy trực tiếp nếu tỉ lệ nhiễm ở thành phố này vẫn duy trì ở mức dưới 3%.   
Theo ông Blasio, thành phố sẽ theo dõi tỉ lệ nhiễm bệnh để quyết định khi nào có thể mở cửa lại trường học và triển khai niên học 2020-2021.
Tỉ lệ nhiễm bệnh ở New York vẫn ổn định ở mức khoảng 2% trong vài tuần qua và 1% vào ngày 31/7.
Minh Châu/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*