Mỹ chặn đứng âm mưu khủng bố tại Quảng trường Thời đại

Thứ Sáu, 07/06/2019 20:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/6, NBC News đưa tin nhà chức trách Mỹ đã tiến hành điều tra và bắt giữ một người đàn ông âm mưu kích hoạt thiết bị nổ tại Quảng trường Thời đại - khu trung tâm biểu tượng của thành phố New York, Mỹ.
Vấn đề chống khủng bố: Iraq tuyên án tử hình 3 công dân Pháp

Vấn đề chống khủng bố: Iraq tuyên án tử hình 3 công dân Pháp

Một tòa án Iraq ngày 26/5 đã tuyên án tử hình 3 công dân Pháp bị kết tội gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đây là những thành viên IS người Pháp đầu tiên bị kết án tử hình tại Iraq.
Chú thích ảnh
Quảng trường thời đại tại thành phố New York, Mỹ
Theo nhà chức trách, đối tượng đã bị theo dõi chặt chẽ một thời gian. Các nguồn tin cho biết đối tượng muốn sử dụng áo vest gài bom để tấn công các chính trị gia tại thành phố New York và thủ đô Washington D.C. Đối tượng trên đã bị bắt giữ ngày 6/6 sau khi các quan chức cho biết Đội Chống khủng bố hỗn hợp của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), bao gồm cả các thành viên lực lượng cảnh sát New York, nắm được thông tin rằng người đàn ông này muốn mua lựu đạn. Theo tờ The New York Daily News, người đàn ông này đã âm mưu ném lựu đạn vào người qua lại Quảng trường Thời đại. Chính quyền tin rằng nghi phạm là một đối tượng "sói đơn độc" cực đoan.

Dự kiến đối tượng sẽ trình diện tại tòa án liên bang tại Downtown Brooklyn trong ngày 7/6.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên