Mexico: 23 người bị bắt làm con tin tại khu phục hồi sau nghiện ma túy

Thứ Sáu, 06/12/2019 11:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà chức trách Mexico ngày 5/12 cho biết các tay súng đã bắt cóc 23 người tại một khu phục hồi sau nghiện ma túy ở Irapuato, bang Guanajuato, miền Trung Mexico, sau đó đã trả tự do cho 13 người, trong đó một số người bị thương.   
Cảnh sát bắt giữ thủ phạm vụ bắt con tin tại Pháp

Cảnh sát bắt giữ thủ phạm vụ bắt con tin tại Pháp

Giới chức Pháp ngày 7/5 cho biết cảnh sát đã bắt giữ tay súng 17 tuổi sau khi giải cứu an toàn 4 phụ nữ bị đối tượng này bắt làm con tin trong 5 giờ liền tại một quán bar ở thị trấn Blagnac, ngoại ô thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp.
Các nhân chứng cho biết một nhóm gồm nhiều tay súng đã đến khu phục hồi trên bằng nhiều ô tô ngày 4/12 và tấn công cơ sở này.
Phát biểu với báo giới, công tố viên bang Guanajuato, ông Carlos Zamarripa cho biết: "Chúng tôi đã có tên của 23 nạn nhân, trong đó 10 người vẫn mất tích. Một số người bị thương sau khi được thả, và không hiểu tại sao họ không muốn khai báo những gì đã xảy ra".   

Chú thích ảnh
Cảnh sát loại bỏ ma túy khỏi một tài sản ở Mexico City sau một cuộc đột kích vào Unión de Tepito. Ảnh: mexiconewsdaily.com
Bang Guanajuato là một trung tâm du lịch và công nghiệp, gần đây phải chứng kiến ngày càng nhiều vụ tội phạm bạo lực. Tổng thống Mexico Lopez Obrador đã nỗ lực kiềm chế bạo lực, chủ yếu do các băng nhóm buôn bán ma túy gây ra.
    Bích Liên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên