Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ đã phải tuyên bố Thảm họa toàn quốc

Chủ Nhật, 12/04/2020 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ đã phải tuyên bố Thảm họa toàn quốc. Tuyên bố do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra áp dụng cho tất cả 50 bang trước đại dịch COVID-19.
Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và số ca nhiễm corona cập nhật mới nhất

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và số ca nhiễm corona cập nhật mới nhất

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước và thế giới từ các cơ quan chức năng.
Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ đã phải tuyên bố Thảm họa toàn quốc, với số người mắc COVID-19 đã lên tới trên 532 nghìn người (tính đến 12h trưa ngày 12/4), trên 20 nghìn người tử vong. Khu vực bị ảnh hưởng nhất hiện nay tại Mỹ là thành phố New York, với số người tử vong do COVID-19 đã vượt quá 6,3 nghìn người.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời tuyên bố thảm họa vào ngày 11/4 (theo giờ Mỹ) tại bang Wyoming. Tuyên bố này áp dụng cho tất cả 50 bang trên toàn nước Mỹ trước đại dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo Nhà Trắng, Tuyên bố Wyoming sẽ cấp ngân sách toàn liên bang cũng như cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho chính quyền địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận trên 50 bang của nước Mỹ. Động thái này là kết quả của việc Thống đốc bang Wyoming đã đề nghị tuyên bố thảm họa cho bang Wyoming trong một bức thư trình lên Tổng thống Trump.

Bang Wyoming là bang lớn thứ 10 nước Mỹ có mật độ dân cư thưa thớt thứ 2 nước Mỹ. "Mặc dầu dịch COVID-19 ở Wyoming chưa tới mức khốc liệt như một vài bang khác, tuyên bố này sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị và huy động nguồn lực khi chúng tôi cần", Thống đốc bang Wyoming đệ trình trong bức thư.
H.Trà/Sức khỏe Đời sống
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên