Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng

Thứ Bảy, 10/02/2018 21:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 10/2, tại quảng trường Hùng Vương (phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn), UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc lễ hội Hoa đào Xứ Lạng Mậu Tuất năm 2018 lần thứ nhất với chủ đề “Hoa đào Xứ Lạng - Vẻ đẹp tinh hoa hội tụ”. 
Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng quy tụ hơn 340 cây đào đẹp nhất được tuyển chọn từ các xã, phường, thị trấn, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Lễ hội diễn ra bao gồm 3 không gian chính tập trung vào các chủ đề: “Người và hoa Đào Xứ Lạng”, “Sông núi và hoa Đào Xứ Lạng”, “Rực rỡ sắc hoa Đào Xứ Lạng”. 
Các em học sinh ngắm hoa đào tại công viên Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn
Các em học sinh ngắm hoa đào tại công viên Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Ảnh Báo Lạng Sơn
Trong khuôn khổ lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm hoa đào đẹp kết hợp với trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật hoa đào và ảnh đẹp về Lạng Sơn; lễ phát động trồng cây hoa đào Xuân Mậu Tuất; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tham quan – du lịch vô cùng đặc sắc như: Hát then, lượn, múa sư tử, biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc đường phố... 
Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải triển lãm cây hoa đào đẹp; công bố các Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công nhận các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn gồm: Múa sư tử của người Tày, Nùng tỉnh Lạng Sơn; lễ hội Trò Ngô, Làng Giàng ở xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng; lễ hội Phai Lừa thuộc xã Hồng Phong, huyện Bình Gia. 

Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng diễn ra từ nay đến hết ngày 15/3 (tức 28 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
Cách chọn hoa đào, quất chơi Tết thế nào để tránh mua phải cây bị 'điếc'

Cách chọn hoa đào, quất chơi Tết thế nào để tránh mua phải cây bị 'điếc'

Cây quất, cành đào không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam trong những ngày Tết. Tuy nhiên, để chọn được cây đào đẹp, hoa nở đúng địp Tết quả là khó. Nếu không có kinh nghiệm, người tiêu dùng có khi còn mua phải cây “điếc” không nở hoa.
Hoàng Nam- TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS