Làm rõ nguyên nhân cháy hàng tranh tại biệt thự văn nghệ sĩ 65A phố Nguyễn Thái Học

Chủ Nhật, 23/10/2016 20:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 23/10, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại một cửa hàng bán tranh, khung tranh trên phố Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội.
Vào khoảng 11 giờ ngày 23/10, cửa hàng khung tranh Huy Hoàng ở địa chỉ số 65A phố Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội đột nhiên phát hỏa. Vị trí bùng phát đám cháy được xác định từ tầng 2 của cửa hàng bán tranh. 

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Phạm Tuấn Anh - TTXVN phát
Do nơi xảy cháy có chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, giấy để phục vụ cho cửa hàng bán tranh, khung tranh nên đám cháy nhanh chóng lan rộng, khói và lửa bốc cao. Nhiều người đã sử dụng bình cứu hỏa cá nhân và các phương tiện khác để dập lửa song không thành công. Nguy cơ đám cháy lan rộng ra các nhà chung quanh khiến người dân hoảng loạn. 

Khói bốc ra mù mịt từ căn nhà cháy. Ảnh: Phạm Tuấn Anh - TTXVN phát
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2 (Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội) - đơn vị phụ trách địa bàn quận Đống Đa, đã gấp rút điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường triển khai các phương án dập lửa, chống đám cháy lan rộng. 
Biệt thự Hà Nội: Cần thận trọng với quỹ di sản

Biệt thự Hà Nội: Cần thận trọng với quỹ di sản

Cách đây 15 năm, năm 1994, Văn phòng KTS trưởng kiến nghị, UBND Hà Nội phải giữ lại không bán trên 500 biệt thự có giá trị.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng tổ chức phân luồng cho các phương tiện phục vụ công tác chữa cháy. Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 12 giờ 15 phút cùng ngày, vụ hỏa hoạn tại cửa hàng khung tranh Huy Hoàng ở 65 A phố Nguyễn Thái Học, Đống Đa đã được khống chế và dập tắt. Rất may không có thiệt hại về người. 
Nguyên nhân cũng như thiệt hại về tài sản từ vụ cháy đang được làm rõ.
Chiều ngày 23/10, trao đổi với Báo Giao thông, một cán bộ thuộc Phòng cảnh sát PCCC số 2, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố chập điện tại khu vực hành lang tầng 1 của tòa nhà.
Hạnh Quỳnh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên