Lại phát hiện 2 tài xế container tại cảng Cát Lái dương tính với ma túy

Thứ Tư, 23/01/2019 16:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/1, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Công an Quận 2 và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thực hiện chuyên đề kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container trong cảng Cát Lái.
​Bộ Công an lên tiếng về tình trạng lái xe dùng ma túy, tín dụng đen

​Bộ Công an lên tiếng về tình trạng lái xe dùng ma túy, tín dụng đen

Nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm đã được lãnh đạo ngành công an trả lời, thông tin đến báo chí trong cuộc họp báo của Bộ Công an tổ chức chiều 4/1, tại Hà Nội.
Ghi nhận tại cảng Cát Lái, nhiều tài xế điều khiển xe container vào cảng nhận hàng rất bất ngờ khi bị lực lượng chức năng chặn xe yêu cầu kiểm tra chất kích thích. Sau hơn 2 tiếng làm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra 23 tài xế điều khiển xe container vào cảng và phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy.
Tuy nhiên, cả hai tài xế này đều khẳng định mình không sử dụng ma túy; trong đó, một tài xế cho rằng mình bị ho nên uống thuốc hạ sốt và thuốc ho liên tục nhiều ngày qua nhưng không hiểu sao khi kiểm tra lại dương tính ma túy.
Trung tá Chu Thành Hưng, Trưởng công an phường Cát Lái, Quận 2 cho biết, những tài xế ra vào cảng đều được yêu cầu viết cam kết không sử dụng ma túy, kiểm tra nước tiểu… dù hai tài xế này một mực khẳng định không hề sử dụng ma túy nhưng kết quả kiểm tra nước tiểu cho thấy dương tính.
Chú thích ảnh
Kiểm tra các phương tiện ra vào cảng Cát Lái. Ảnh: Báo Tin tức
Theo Trung tá Chu Thành Hưng, sau khi kiểm tra tại chỗ, lực lượng công an sẽ đưa cả hai tài xế trên về phường tiếp tục làm các xét nghiệm, nếu tài xế yêu cầu sẽ chuyển đến Bệnh viện Quận 2 để kiểm tra lần nữa. Khi khẳng định tài xế dương tính với ma túy, Cơ quan công an sẽ làm các thủ tục xác minh lý lịch, nhân thân để có các phương án xử lý.
Đối với tài xế không có nơi cư trú ổn định sẽ đưa đi các cơ sở cai nghiện; trường hợp xác minh được nhân thân, sẽ xử phạt hành chính và bàn giao cho địa phương, gia đình quản lý.
Ngoài hai tài xế dương tính ma túy, lực lượng chức năng cũng phát hiện một số tài xế tàng trữ công cụ hỗ trợ trên cabin và một tài xế không có giấy phép lái xe.
Theo đại diện PC08, từ nay đến ngày 25/1, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra tại cảng Cát Lái trong khung giờ sáng từ 8 giờ đến 11 giờ và chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ. Sau đó, Đoàn sẽ sơ kết, đánh giá công tác và rút kinh nghiệm thực hiện cho đợt sau.

Cùng ngày, Đội Cảnh sát giao thông Nam Sài Gòn (PC08) phối hợp với Công an Quận 7, Thanh tra giao thông Thành phố kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container trong Cảng Container quốc tế Việt Nam (VICT - Quận 7).
Tại đây, lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra chất kích thích đối với 26 tài xế, lập biên bản 6 trường hợp, trong đó 4 trường hợp không có giấy phép vận tải và 2 trường hợp không có giấy phép lái xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy.
Trước đó, trong tháng 1/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Thủ Đức có 5 đợt ra quân trên đường số 2, chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và kiểm tra hơn 200 trường hợp là lái xe, phụ xe, người đi xe máy. Kết quả đã phát hiện 17 người dương tính với chất ma túy.
TTXVN/Hoàng Hải
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*