Lại một trợ lý Nhà Trắng từ chức vì cáo buộc bạo hành vợ cũ

Thứ Bảy, 10/02/2018 13:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thêm một trợ lý tại Nhà Trắng trong đội ngũ hỗ trợ Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chức ngày 9/2 do bê bối cá nhân.

Nhân vật vừa từ chức là ông David Sorensen, người chuyên soạn thảo diễn văn của văn phòng Tổng thống Mỹ. Theo Phó phát ngôn viên Nhà Trắng Raj Shah, hôm 8/2 vừa qua Nhà Trắng đã nhận được báo cáo về việc ông Sorensen bị cáo buộc bạo hành vợ cũ. Nhà Trắng đã ngay lập tức triệu tập ông này để chất vấn về vụ việc nhưng ông Sorensen đã phủ nhận các cáo buộc kể trên.

Chú thích ảnh
David Sorensen và Jessica Corbett hồi năm 2015. Ảnh: Washington Post.

Trước đó, trả lời phỏng vấn tờ Washington Post, vợ cũ của ông Sorensen là Jessica Corbett đã tố cáo ông này dùng vũ lực với bà trong thời gian hai người chung sống. Theo bà Corbett, bà đã tố cáo những hành động này của chồng cũ khi Cục Điều tra liên bang (FBI) tiến hành xác minh tư cách của ông Sorensen hồi mùa Thu năm 2017.

Tuy nhiên, vị trí của ông Sorensen tại Nhà Trắng là soạn diễn văn cho Hội đồng Chất lượng môi trường nên những yêu cầu về lý lịch không quá khắt khe.

Ông Sorensen là nhân viên thứ hai dưới quyền quản lý của Chánh văn phòng Nhà Trằng John Kelly phải từ chức trong vòng một tuần qua vì bê bối bạo hành vợ cũ. Trước đó, ngày 7/2, Thư ký Nhà Trắng Rob Porter đồng thời là Trợ lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã từ chức sau khi vướng cáo buộc bạo hành cả về thể chất và tinh thần đối với hai người vợ cũ.

Thư ký Nhà Trắng mất chức vì 'lạm dụng' 2 người vợ cũ

Thư ký Nhà Trắng mất chức vì 'lạm dụng' 2 người vợ cũ

Ngày 7/2, Thư ký Nhà Trắng Rob Porter đồng thời là Trợ lý Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chức sau khi vướng cáo buộc có hành vi lạm dụng cả về thể chất và tinh thần đối với hai người vợ cũ.

TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất