Kỷ lục cụ ông cao tuổi nhất thế giới lại thuộc về người Nhật

Thứ Bảy, 22/08/2015 11:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, cụ ông Yasutaro Koide, 112 tuổi, người Nhật Bản, đã được xác lập kỷ lục Guinness thế giới cho danh hiệu "Người đàn ông sống lâu nhất hành tinh".
Ngày 20/8, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã chính thức trao giấy chứng nhận ông Yasutaro Koide là người đàn ông cao tuổi nhất còn sống trên thế giới trong sự vui mừng của gia đình và thành phố Nagoya, nơi ông sinh sống.
Cụ ông Koide sinh ngày 13/3/1903. Cụ trở thành cụ ông già nhất thế giới sau cái chết của cụ ông Sakari Momoi, 112 tuổi, cũng là người Nhật Bản hồi tháng 7 vừa qua.

Cụ ông Yasutaro Koide nhận chứng nhận từ Guinness
Chia sẻ về bí quyết sống lâu của mình, cụ Koide cho biết đó là ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc và không lạm dụng các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá. Thực phẩm yêu thích của cụ là bánh mì. Điều khiến mọi người ngạc nhiên là bất chấp tuổi tác, cụ vẫn có thể đọc báo mà không cần đeo kính.
Nhật Bản được biết đến là một đất nước có dân số già nhất cũng như có tuổi thọ cao nhất hành tinh. Thống kê cho thấy cả nước Nhật hiện có 54.397 cụ ông và cụ bà trên 100 tuổi, trong số đó có 282 người sống tới 110 năm, và 128 triệu người, chiếm hơn 1/4 dân số, ở độ tuổi từ 65 trở lên.
TTXVN
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất