Không quân Nigeria tiêu diệt 30 phần tử Boko Haram

Thứ Sáu, 13/12/2019 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 12/12, lực lượng Không quân Nigeria xác nhận đã tiệt diệt ít nhất 30 phần tử Boko Haram và phá huỷ một doanh trại của phiến quân trong chiến dịch quân sự ở miền Đông Bắc đất nước.   
Boko Haram bắt cóc hàng chục người tại Đông Bắc Nigeria

Boko Haram bắt cóc hàng chục người tại Đông Bắc Nigeria

Ngày 22/11, lực lượng dân sự Nigeria cho biết các tay súng Boko Haram đã bắt cóc khoảng 50 người tại vùng Đông Bắc nước này, giáp giới với Cameroon.
Chiến dịch đã được khởi động từ ngày 10/12, nhắm đến các mục tiêu đã được lựa chọn ở bang Borno, nhằm truy quét các tàn dư của nhóm khủng bố Boko Haram.   
Ông Ibikunle Daramola, phát ngôn viên của Không quân Nigeria cho biết các công trình bị phá huỷ trong chiến dịch bao gồm một “trụ sở chiến thuật” của Boko Haram ở Parisu - một thị trấn của Borno. Một khu doanh trại khác của Boko Haram ở thị trấn Garin Maloma, nằm ở bìa rừng Sambisa cũng bị phá huỷ.  
Chú thích ảnh
Binh sĩ tuần tra tại thị trấn Banki, đông bắc Nigeria. Ảnh: AFP/ TTXVN

Khu vực Đông Bắc Nigeria chìm trong bất ổn từ hơn một thập kỷ qua do các hoạt động của nhóm khủng bố Boko Haram. Năm 2014, nhóm cực đoan này đã thực hiện vụ bắt cóc hàng trăm nữ sinh, gây chấn động dư luận.   
Boko Haram được biết đến với tham vọng xây dựng một “vương triều Hồi giáo” ở quốc gia đông dân nhất châu Phi.   
Quang Trường/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên