Khánh thành khu khám bệnh Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2

Thứ Hai, 22/10/2018 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 21/10, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành khu khám bệnh thuộc Dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức (cơ sở 2).
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, việc đưa khu khám bệnh vào hoạt động chỉ là bước khởi đầu, do vậy, Bộ Y tế cùng các đơn vị liên quan cần nỗ lực để 2 bệnh viện này được đưa vào sử dụng sớm nhất và đặc biệt là phải đạt chất lượng cao.
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN
Đội ngũ cán bộ, công nhân viên, thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức phải nỗ lực trong công tác khám, chữa bệnh, đưa Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 cũng luôn có uy tín như Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức ở Hà Nội.
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu tham dự lễ cắt băng khánh thành tại cơ sở 2 của bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN
Bộ Y tế cùng với các Bộ, ngành liên quan cần có sự đổi mới mô hình quản trị các bệnh viện, cơ sở y tế, trước hết là các bệnh viện lớn để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho đại đa số nhân dân, nâng cao nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ chuyên gia y tế đầu ngành để người Việt Nam không phải ra nước ngoài chữa bệnh.
Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú, đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày với tổng diện tích trên 123.000 m2, được xây dựng gồm một tầng hầm và 6 tầng nổi. Đây là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp.
Chú thích ảnh
Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám từ thiện cho khoảng 500 người dân nhân dịp khánh thành khu khám bệnh thuộc cơ sở 2 tại Hà Nam. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

Cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 3.500 lượt bệnh nhân khám mỗi ngày. Bệnh viện có một tầng hầm và 9 tầng nổi trên tổng diện tích sàn xây dựng hơn 125.000 m2. Đây là bệnh viện ngoại khoa hoàn chỉnh chữa trị các chấn thương về: xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch.
Ngày Tết, mướt mồ hôi trực cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai

Ngày Tết, mướt mồ hôi trực cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai

Có tận mắt chứng kiến công việc bận rộn của các bác sĩ trực cấp cứu trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu này, mới thực sự thấm thía nỗi vất vả của những chiến sĩ áo trắng.
Đây là 2 công trình bệnh viện hiện đại được xây dựng theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh; đồng thời cũng tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên y tế. Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực Hà Nam.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên