Ít nhất 7 du khách Hàn Quốc thiệt mạng trong vụ chìm du thuyền ở Hungary

Thứ Năm, 30/05/2019 08:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một du thuyền chở 33 du khách Hàn Quốc và 2 thủy thủ người Hungary đã bị chìm trên sông Danube, thủ đô Budapest của Hungary vào 9 giờ tối 29/5 (rạng sáng 30/5 theo giờ Việt Nam).    
Chìm thuyền ngoài khơi Lybia, hơn 100 người thiệt mạng

Chìm thuyền ngoài khơi Lybia, hơn 100 người thiệt mạng

Người phát ngôn của UNHCR Carlotta Sami cho biết một con tàu chở khoảng 140 người đã lật chỉ sau vài giờ khởi hành từ Lybia. Chỉ còn lại 29 người may mắn sống sót.
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo ít nhất 7 công dân nước này đã thiệt mạng và 19 người khác bị mất tích sau khi du thuyền va chạm với một tàu chở hàng và chìm xuống sông Danube. Theo bộ trên, đến thời điểm này có 7 người đã được cứu sống và các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Nước chảy xiết cùng mưa lớn khiến các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.   
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ va chạm và chìm tàu du lịch trên sông Danube ở thủ đô Budapest, Hungary tối 29/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Chú thích ảnh
Xe cứu thương được điều động tới hiện trường vụ va chạm và chìm tàu du lịch trên sông Danube ở thủ đô Budapest, Hungary tối 29/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tại Hungary cũng đã thiết lập một đội ứng cứu khẩn cấp và xúc tiến các nỗ lực hỗ trợ lãnh sự, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để xử lý vụ việc. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã chỉ đạo giới chức nước này triển khai toàn bộ các nguồn lực sẵn có phục vụ công tác cứu hộ.  

Du thuyền gặp nạn mang tên 'Hableany' (Người cá), dài 27m và có thể chở được 60 người.
Mạnh Hùng - Phương Hoa/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight