Israel phá hủy đường hầm xuyên biên giới 'trọng yếu' của Hezbollah

Thứ Sáu, 31/05/2019 11:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/5, quân đội Israel tuyên bố đã phá hủy “đường hầm tấn công trọng yếu” phong trào Hezbollah xây dựng xuyên từ miền Nam Liban sang lãnh thổ Israel.        
Israel không kích Gaza đáp trả vụ bắn rocket vào Tel Aviv

Israel không kích Gaza đáp trả vụ bắn rocket vào Tel Aviv

Quân đội Israel ngày 15/3 cho biết các máy bay của quân đội đã ném bom các cơ sở của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza.
Người phát ngôn quân đội Israel cho biết đường hầm trên đã bị “vô hiệu hóa” bằng cách bơm bê tông vào bên trong, và  “đoạn nằm ở lãnh thổ Lebanon đã bị phá hủy và toàn bộ kết cấu đã mất tác dụng”. 
Chú thích ảnh
Binh sỹ Israel phá hủy đường hầm xuyên biên giới từ Liban sang lãnh thổ Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Điểm đầu của đường hầm bị phát hiện nằm ở làng Ramiyeh của những người Hồi giáo theo dòng Shi'ite. Quân đội Israel đã phát hiện ra đường hầm này trong khuôn khổ “Chiến dịch Tấm khiên phương Bắc”, và các lực lượng của nước này đã tiến hành điều tra một cách toàn diện. Người phát ngôn quân đội Israel cho biết thêm cơ sở hạ tầng trong đường hầm cho phép các tay súng trú ẩn lâu dài, cho thấy khả năng đào hầm một cách hiệu quả và sự cơ động của đội ngũ nhân công.
Trong “Chiến dịch Tấm khiên phương Bắc” trước năm 2019, Israel đã phát hiện một mạng lưới “đường hầm tấn công” mà lực lượng vũ trang Hezbollah tại Liban dự định dùng để xâm nhập vào lãnh thổ Israel.  

Cuộc chiến gần đây giữa Israel và Hezbollah xảy ra vào tháng 7/2006 khiến ít nhất 1.300 người thiệt mạng, chủ yếu là công dân Liban, và hơn 1 triệu người phải rời nhà đi lánh nạn. Xung đột kết thúc sau khi thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc làm trung gian có hiệu lực từ tháng 8 - 9/2006.       
Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên