Indonesia sẽ xây dựng Bảo tàng rồng Komodo

Chủ Nhật, 13/10/2019 22:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Indonesia lên kế hoạch xây dựng Bảo tàng rồng Komodo trên đảo cùng tên thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara để làm điểm tham quan du lịch và nghiên cứu về loài động vật quý hiếm này.
Số lượng rồng Komodo ở Indonesia tăng nhanh

Số lượng rồng Komodo ở Indonesia tăng nhanh

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn số liệu của Vườn quốc gia Komodo thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara nước này cho thấy số lượng rồng Komodo tại đây đạt 2.897 con và được đánh giá là mức ổn định. 
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn lời người phát ngôn tỉnh Đông Nusa Tenggara, ông Marius Jelamu cho biết việc xây dựng bảo tàng nói trên là một phần trong kế hoạch biến đảo Komodo thành khu vực bảo tồn.
Chú thích ảnh
Bảo tàng cũng cung cấp các kiến thức về hệ sinh thái, tính đa dạng sinh học của đảo Komodo, các tài liệu khoa học về lịch sử loài rồng
Dự kiến, bảo tàng sẽ được trang bị các phương tiện nghe nhìn mô tả quá trình sinh sản của rồng Komodo nhằm cung cấp kiến thức nền cho khách du lịch trước khi trực tiếp khám phá loài thằn lằn khổng lồ này trong môi trường hoang dã. Bảo tàng cũng cung cấp các kiến thức về hệ sinh thái, tính đa dạng sinh học của đảo Komodo, các tài liệu khoa học về lịch sử loài rồng, cũng như lịch sử hình thành của địa danh từng lọt vào danh sách bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới này.

Ông Marius nhấn mạnh: "Hơn cả một địa điểm du lịch thuần túy, Bảo tàng rồng Komodo sẽ là trung tâm nghiên cứu về rồng". Ông cho biết thêm nơi đây sẽ trưng bày các công trình nghiên cứu về loài động vật nguy hiểm bậc nhất này.
Hôm 30/9, Chính phủ Indonesia đã quyết định hủy kế hoạch đóng cửa đảo Komodo của chính quyền tỉnh Đông Nusa Tenggara với lý do số lượng loài rồng quý hiếm trên đảo này tương đối ổn định và không bị đe dọa. Theo một số liệu thống kê chính thức, hiện có tổng cộng 2.897 con rồng Komodo đang sinh sống tại vườn quốc gia cùng tên nằm trên 3 hòn đảo là Komodo, Rinca và Gili Motang.
Hữu Chiến - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên