Indonesia điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air

Chủ Nhật, 14/04/2013 12:20 GMT+7Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, các cơ quan chức năng có liên quan của Indonesia gồm Bộ Giao thông, Ủy ban An toàn Hàng không Quốc gia (KNKT), Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia (Basarnas) và Cơ quan Cảnh sát sẽ phối hợp tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Lion Air xảy ra tại Bali ngày 13/4.

KNKT và Basarnas tại Bali cho biết chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không giá rẻ Lion Air của Inđônêxia gặp nạn trong lúc hạ cánh xuống sân bay Ngurah Rai; máy bay đã chạy quá đường băng và lao xuống biển, may mắn toàn bộ phi hành đoàn và hành khách gồm 108 người trên máy bay đều sống sót. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã làm chiếc máy bay gẫy làm đôi và khiến 45 người trên máy bay bị thương. Theo Giám đốc Sở cảnh sát Bali, Tướng Arif Wachyunadi, tất cả hành khách trên máy bay đã được đưa lên bờ và những người bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện. KNKT đã cử 5 điều tra viên tới tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Lion Air là hãng hàng không tư nhân lớn nhất Inđônêxia được thành lập năm 1999 và là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của nước này. Từ năm 2004-2006, hãng này đã gặp phải 6 sự cố hàng không, song không gây thiệt hại về người.

Lion Air đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ hàng không phát triển nhanh nhất thế giới, được dư luận toàn cầu chú ý với những giao dịch kỷ lục. Ngày 18/3 vừa qua, Lion Air đã ký một hợp đồng kỷ lục trị giá 24 tỉ USD với hãng Airbus mua 234 máy bay tầm trung A320. Trước đó, hồi cuối năm 2011, Lion Air đã ký hợp đồng mua 230 máy bay của hãng Boeing.

TTXVN
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất