Hungary ghi nhận số ca mắc bệnh cao nhất trong ngày

Thứ Sáu, 10/04/2020 17:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/4, Hungary thông báo ghi nhận thêm 210 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đưa tổng số trường hợp mắc bệnh ở nước này lên 1.190. Đây là ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại Hungary kể từ khi bùng phát dịch bệnh.   
WHO 'sốt ruột' với châu Âu khi Lục địa Già liên tục phá kỷ lục về dịch bệnh

WHO 'sốt ruột' với châu Âu khi Lục địa Già liên tục phá kỷ lục về dịch bệnh

Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu, Tiến sĩ Hans Kluge đã kêu gọi châu Âu đoàn kết và cảnh giác với đại dịch COVID-19.
Theo giới chức Hungary, trong số các ca mắc COVID-19 mới có 151 trường hợp lây nhiễm tại một trại dưỡng lão ở Budapest. 7 người tại cơ sở này đã tử vong. Giới chức Hungary cho rằng số ca mắc COVID-19 có thể tiếp tục tăng tại trại dưỡng lão - nơi có hơn 500 cụ già đang sống. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang xét nghiệm cho những người sống trong trại dưỡng lão.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 tại trung tâm y tế ở Budapest, Hungary ngày 27/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước tình hình dịch bệnh lây lan mạnh, ngày 9/4, Thủ tướng Viktor Orban đã quyết định kéo dài vô thời hạn lệnh phong tỏa toàn quốc, đồng thời đề nghị người dân tuân thủ, ngay cả trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Các chính quyền địa phương cũng đã tự áp đặt biện pháp hạn chế người dân trong đó có việc đóng cửa các bãi đỗ xe xung quanh các địa điểm nghỉ dưỡng.  
* Cùng ngày, Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ukraine dẫn số liệu của Trung tâm Y tế cộng đồng cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 311 trường hợp mắc COVID-19, đưa số người mắc bệnh lên 2.203, trong đó có 69 người tử vong.   
Chernivtsi là nơi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 nhất ở Ukraine, với 366 trường hợp. 

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kiev, Ukraine, ngày 23/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
* Trong khi đó, người phát ngôn Chính phủ Ba Lan Piotr Muller nhận định dịch COVID-19 tại nước này có thể đạt đỉnh trong những ngày tới.   
Theo ông Muller, nếu chính phủ vẫn duy trì các biện pháp như hiện nay, số ca mắc COVID-19 có thể đạt đỉnh trong những ngày tới, sau đó sẽ giảm dần.   
Hiện Ba Lan ghi nhận 5.575 ca mắc COVID-19 và 174 trường hợp tử vong.
Duy Trinh - Ngọc Hà/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*